Mẹ mới sinh lưu ý: Có 5 nhóm người tuyệt đối không được bế con

Bé mới sinh còn rất non yếu, cha mẹ cần hạn chế để những kiểu người này bế con

Contents

Người hút thuốc lá và uống rượu

Người hút thuốc lá lâu năm dù không hút thuốc ở thời điểm bế em bé nhưng vẫn có mùi khói thuốc khá nặng. Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện nên rất nhạy cảm với những mùi như vậy. Bé có thể cảm thấy khó chịu, thậm chí dễ bị ho.

Mẹ cũng nên để bé tránh xa những người đang hút thuốc lá vì khói thuốc có ảnh hưởng nghiên trọng đến sức khỏe

Tương tự với người uống rượu. Trẻ rất nhạy cảm và yếu ớt hơn người lớn. Do đó, những mùi khó chịu sẽ khiến bé không thoải mái.

Người ốm bệnh

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất non nớt và dễ bị tấn công bởi vi rút, vi khuẩn. Vì v ậy cha mẹ cần hạn chế tối đa việc cho con tiếp xúc với mầm bệnh.

Người đang ốm hoặc bị cảm lạnh là môt nguông lây bệnh dễ dàng truyền bệnh cho bé. Bệnh có thể không đang ngại đối với người lớn nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ nhỏ. Vì vậy ba mẹ nên chú ý.

Mẹ mới sinh lưu ý: Có 5 nhóm người tuyệt đối không được bế con
                                                                       Ảnh minh họa

Người chưa từng bé em bé mới sinh

Xương của em bé khi mới sinh con rất non nớt. Do đó, người lớn phải tìm cách bế mới đảm bảo an toàn cho bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bế các bé. Chỉ môt sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần để ý đến ông bà hoặc người lớn tuổi khi bế trẻ. Họ dù giàu kinh nghiệm nhưng vì độ tuổi đã lớn nên tay chân có chút vụng về, dễ dẫn đến những trường hợp không mong muốn.

Tuy nhiên cha mẹ không cần quá lo lắng, khi bé lớn và cứng cáp hơn (tầm 3-4 tháng tuổi), người thân có thể dễ dàng bế bé hơn.

Người luộn thuộm, không chú ý vệ sinh

Vi khuẩn bám trên người chúng ta có thể không làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì hệ miễn dịch của người lớn đủ mạnh để chống lại virus, vi khuẩn. Tuy nhiên trẻ nhỏ không như vậy. Những vi khuẩn, virus vô hại với người lớn cũng có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ.

Một số người không chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân khi bế trẻ. Nếu để người này bế bé, mầm bệnh có thể truyền sang người con.

Mẹ mới sinh lưu ý: Có 5 nhóm người tuyệt đối không được bế con

Trẻ nhỏ

Một số gia đình có 2 con thường để bé lớn trông hoặc ẵm bế em giúp mẹ. Điều này có lợi cho việc gắn kết tình cảm giữa hai con nhưn cha mẹ cũng cần chú ý. Sức lực của trẻ nhỏ có hạn, hiểu biết các bé cũng còn  hạn chế. Bé có thể làm ngã em hoặc gây ra những nguy hiểm mà không hề ý thức được vấn đề

Khi muốn để bé lớn bế em, mẹ cần cho con ngồi ngay ngắn một chỗ và thử bế sem với sự quan sát của cha mẹ. Không nên để hai con chơi riêng với nhau khi không có người lớn ở bên cạnh

BLUECARE - ỨNG DỤNG ĐẶT LỊCH CHĂM SÓC PHỤC HỒI CHO MẸ SAU SINH TOÀN DIỆN TẠI NHÀ
BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️ 👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa cương sữa và tắc tia sữa

ÁP XE VÚ Ở MẸ SAU SINH, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

MÁCH MẸ CÁC CÁCH TỰ CHỮA TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CHÂM CỨU CHỮA TẮC TIA SỮA HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

ĐIỀU TRỊ TẮC TIA SỮA HIỆU QUẢ BẰNG VẬT LÝ TRỊ LIỆU

CHỮA TẮC TIA SỮA BẰNG XOA BÓP BẤM HUYỆT

TẮC TIA SỮA ĐẦU TI, DẤU HIỆU VÀ CÁCH XỬ LÝ

TẮC TIA SỮA DẤU HIỆU VÀ CÁCH XỬ TRÍ

CÁCH VỆ SINH ĐẦU NGỰC CHO MẸ BẦU 3 THÁNG CUỐI ĐỂ GIẢM TẮC TIA SỮA

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp tác động cột sống

ĐIỀU TRỊ TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*