Mẹo để nhanh có thai

Mẹo để nhanh có thai

Hầu hết ba mẹ đều tìm cách để mang thai nhanh vì dự định sinh con vào thời điểm nhất định, muốn canh khoảng cách tuổi lý tưởng giữa các lần sinh, hoặc do hiếm muộn đã lâu. Để tăng cơ hội sớm có thai, hãy áp dụng các mẹo để nhanh có thai được Bluecare tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Contents

Tại sao việc mang thai nhanh lại quan trọng với một số phụ nữ?

 • Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì việc mang thai tự nhiên sẽ càng khó khăn hơn.
 • Để khoảng cách tuổi của các bé gần nhau hơn.
 • Những ràng buộc về cam kết lao động khiến cho một số phụ nữ không thể gia hạn nghỉ thai sản.
 • Mong muốn thụ thai và sinh em bé mãnh liệt.
 • Khi vợ hoặc chồng làm việc xa nhà, dẫn đến việc thụ thai tự nhiên trở nên khó thực hiện được.
 • Những lý do cá nhân như về khả năng tài chính, nhà cửa, hoặc áp lực từ phía 2 bên gia đình – sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới việc thụ thai.

Mẹo dân gian để nhanh có thai

Mẹo dân gian là các mẹo được truyền miệng nhau từ nhiều thế hệ về trước, đồng thời có tác dụng hiệu quả trong việc giúp có thai cách an toàn. Trước khi áp dụng bất kỳ mẹo dân gian nào, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ. Khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường, cần tới thăm khám ngay lập tức.

Chú ý vị trí đặt giường ngủ của vợ chồng

Không chỉ là một vật dụng được sử dụng hằng ngày, giường ngủ có mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống, sinh hoạt của các cặp vợ chồng. Để giúp nhanh có thai hơn, trước tiên bạn cần giữ cho gầm giường được sạch, không trữ đồ đạc bên dưới và cũng không nên để nhiều bụi bẩn, khí xấu xung quanh giường.

Bên cạnh đó, giường cũng cần được kê cho vững chắc, không bị vật sắc nhọn nào chĩa vào, đồng thời nếu trong phòng có để gương thì tối kỵ đặt đối diện giường ngủ. Ngoài ra, một số vị trí kê giường ngủ mà các cặp vợ chồng nên tránh là:

 • Giường để đối diện hoặc sát cửa ra vào.
 • Đầu giường nằm ngay sát cửa sổ hay nằm ở giữa cửa sổ và cửa vào phòng.
 • Giường được kê chéo với góc tường của phòng.
 • Ngay phía trên giường ngủ có nhiều xà ngang.

Bày biểu tượng may mắn sớm sinh con

Bên cạnh việc giúp trang trí cho ngôi nhà được thêm phần sinh động hơn, các biểu tượng may mắn này còn mang ý nghĩa phong thủy, thể hiện được mong muốn sớm chào đón những thiên thần nhỏ mới trong gia đình mình, cụ thể là các biểu tượng sau:

 • Quả bầu hồ lô: Bầu hồ lô từ lâu đã được xem như một biểu tượng đặc trưng sự sinh sản. Theo dân gian, việc đặt trong phòng ngủ các vật phẩm có hình dáng bầu hồ lô sẽ giúp tăng thêm cơ hội mang thai cho các người vợ.
 • Quả trứng: Cũng đã được áp dụng từ thời xa xưa, bạn có thể sẽ nhanh mang thai hơn khi đặt cạnh giường ngủ của vợ chồng mình một vật hình quả trứng.
 • Quả lựu: Vì bên trong lựu có rất nhiều hạt nên quả lựu được xem như một vật phong thủy tượng trưng cho sự “con đàn cháu đống”. Do thế, bạn cũng có thể sẽ nhanh mang thai hơn khi để cạnh giường ngủ của mình các vật hình quả lựu.
 • Bức tranh em bé: Không chỉ giúp gia tăng may mắn, cơ hội mang thai mà việc treo một bức tranh hình em bé trong phòng ngủ còn có thể giúp tình cảm giữa hai vợ chồng thêm bền chặt, sâu đậm hơn rất nhiều.

Tạo sự thông thoáng cho căn nhà

Bên cạnh tác dụng khiến ngôi nhà của mình được sạch sẽ, ngăn nắp hơn, việc tạo sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt hằng ngày còn hỗ trợ việc đón luồng năng lượng tốt vào nhà của bạn, giúp căn nhà được cân bằng âm dương, chan hòa ánh sáng và có nhiều không khí trong lành, từ đó gia tăng cơ hội mang thai của các cặp vợ chồng.

Lựa chọn thời điểm quan hệ

Lựa chọn thời điểm quan hệ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến giới tính của thai nhi, nó là một trong những mẹo dân gian để nhanh có thai con trai nhưng hoàn toàn mang tính khoa học có căn cứ.

Con người có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là nhiễm sắc thể giới tính. Mỗi tinh trùng mang sẵn trong mình 23 nhiễm sắc thể, chúng có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y. Khi kết hợp với trứng tạo thành XX mang giới tính nữ hoặc XY mang giới tính nam. Mỗi giới tính được quyết định bởi mỗi tinh trùng có những đặc điểm riêng biệt:

 • Tinh trùng Y mang giới tính nam là những tinh trùng có khả năng bơi nhanh, khỏe mạnh, có tốc độ di chuyển tốt hơn tuy nhiên sức chịu đựng lại kém hơn tinh trùng X. Theo nghiên cứu cho thấy, tinh trùng Y hoạt động kém hơn trong môi trường axit cao mà môi trường âm đạo lại chính là môi trường có tính axit khá cao. Nên mặc dù chúng bơi tốt hơn nhưng lại bị kìm hãm trong âm đạo do môi trường axit. Thêm vào đó, tinh trùng Y có sức chống chịu kém hơn tinh trùng X trong môi trường âm đạo. Tuy nhiên khi vào tới tử cung – môi trường phù hợp cho cả hai loại tinh trùng thì khả năng thụ thai của cả hai như nhau.
 • Ngược lại với tinh trùng Y, tinh trùng X có khả năng di chuyển chậm hơn. Nó mất nhiều thời gian để đi vào bên trong gặp gỡ trứng sau khi quan hệ. Mặc dù vậy nhưng tinh trùng mang giới tính nữ này sống tốt hơn trong môi trường axit (môi trường âm đạo), có thể tồn tại lâu trong cơ thể người phụ nữ để đợi trứng rụng.

Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm quan hệ phù hợp với thời điểm rụng trứng sẽ mang lại xác xuất mang thai bé trai cao, đặc biệt nên quan hệ vào sát ngày rụng trứng nhất có thể (sát hoặc trước ngày rụng trứng một ngày) do tinh trùng Y di chuyển nhanh và dễ gặp trứng.

Chuẩn bị trước khi quan hệ tình dục

Theo đặc điểm của tinh trùng Y cho thấy chúng hoạt động tốt hơn trong môi trường kiềm. Môi trường âm đạo lại là nơi có tính axit. Vì vậy mà các cặp vợ chồng muốn tăng khả năng thụ thai con trai, trước khi quan hệ có thể tự tạo môi trường kiềm bằng cách thụt rửa âm đạo với dung dịch vệ sinh có tính bazo nhẹ để trung hòa bớt môi trường axit hoặc sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín. Như vậy tỷ lệ thành công sẽ tốt hơn hẳn.

Tư thế quan hệ tình dục

Một trong những mẹo dân gian nhanh có thai không thể bỏ xót, được truyền tai nhau từ đời này sang đời khác chính là tư thế quan hệ tình dục. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng với những tư thế tình dục có tính tiếp xúc sâu thì cơ hội mang thai bé trai càng cao vì tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng Y di chuyển vào bên trong âm đạo và thụ tinh với trứng. Bên cạnh đó, tư thế quan hệ tình dục càng sâu càng giúp tinh trùng Y vượt qua trở ngại về nồng độ axit trong môi trường âm đạo, từ đó đảm bảo số lượng tinh trùng Y là cao nhất.

Tỷ lệ thụ thai bé gái thường cao hơn bởi vì ở những tư thế tiếp xúc nông, tinh trùng Y gặp nhiều trở ngại môi trường nên khó di chuyển vào tử cung còn tinh trùng X thì thích nghi tốt với môi trường axit của âm đạo cùng với khả năng tồn tại bền bỉ.

Vậy nên, mẹo dân gian nhanh có thai con trai bạn cần nhớ ngay đó là lựa chọn những tư thế quan hệ tiếp cận sâu hơn trong cơ thể người phụ nữ như:

 • Tư thế Doogy: Tư thế được nhắc đến đầu tiên khi nói về vấn đề này. Nữ ở tư thế như khi đang bò, người nam quỳ thẳng sau lưng hoặc hơi áp về phía trước để dương vậy phía trước có thể thâm nhập sau vào âm đạo.
 • Tư thế cưỡi ngữa: Tư thế này cho phép thâm nhập sâu và bạn có thể kiểm soát được tình thế, nếu những tư thế khác làm bạn khó chịu thì bạn có thể thử tư thế này.
 • Tư thế đứng: Mặc dù chưa có nghiên cứu về vấn đề này nhưng nhiều người vẫn tin rằng khi quan hệ ở tư thế này tinh trùng Y có lợi thế hơn vì chúng bơi nhanh hơn để chống lại trọng lực.

Cách khoa học để nhanh có thai

Xác định thời gian rụng trứng

Theo bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, một trong những cách để nhanh có thai an toàn, tự nhiên và hiệu quả nhất đó là xác định thời điểm rụng trứng. Thông thường, người phụ nữ chỉ rụng trứng một lần vào mỗi kỳ kinh nguyệt, do thế, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để biết được khoảng thời gian rụng trứng của mình, từ đó tăng cơ hội mang thai trong tháng đó cao hơn:

 • Cách 1: Nếu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra đều đặn, bạn có thể đánh dấu trên lịch nhằm xác định thời điểm dễ mang thai nhất trong tháng.
 • Cách 2: Kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể ở giữa kỳ kinh nguyệt bằng các que dự đoán ngày rụng trứng (OPK), từ đó xác định được thời điểm sắp rụng trứng.
 • Cách 3: Chú ý các dấu hiệu rụng trứng của cơ thể ở mỗi tháng, điển hình như sự thay đổi nhiệt độ người hay âm đạo tiết ra nhiều chất nhầy hơn, từ đó giúp xác định thời gian bạn có thể mang thai cách chính xác.
 • Cách 4: Nếu bạn có kỳ kinh nguyệt không đều và gặp khó khăn trong việc xác định ngày rụng trứng, bạn nên đến bệnh viện để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của các bác sĩ chuyên môn.

Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Thời điểm quan hệ sẽ quyết định rất nhiều đến việc mang thai của người phụ nữ. Cụ thể hơn, các cặp vợ chồng nên quan hệ 2 – 3 ngày trước kỳ rụng trứng cho đến khi hết thời điểm này. Hoặc nếu không chắc chắn về thời điểm dễ thụ thai nhất, bạn cũng có thể quan hệ mỗi ngày vào 2 tuần giữa mỗi chu kỳ để giúp tăng xác suất thụ thai lên cao hơn.

Xem chi tiết: Quan hệ thời điểm nào giúp tăng khả năng thụ thai?

Thay đổi chế độ ăn uống

Cân đối lại chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, đầy đủ chất là việc nên làm trước khi chuẩn bị mang thai. Điều này giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và hệ quả tất yếu của nó là trứng và tinh trùng đều được cải thiện về chất lượng, tỷ lệ đậu thai gia tăng. Các chất được khuyến cáo nên bổ sung cho cơ thể trước khi mang thai gồm: acid folic, DHA, EPA, Vitamin C, Vitamin E, sắt, kẽm,… 

Loại bỏ stress

Rất nhiều người do cố gắng tìm mọi cách để mang thai mà tự gây căng thẳng, stress cho cả mình lẫn bạn tình. Việc làm này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn. Vì thế, nếu muốn mau chóng có con, hãy sớm chia tay với stress, đừng để mình lo sợ hay căng thẳng.

Từ bỏ thói quen xấu

Các thói quen xấu chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe nói chung và khả năng thụ thai nói riêng. Vì thế, nếu muốn sớm có baby, tốt nhất cả hai vợ chồng nên từ bỏ các thói quen:

 • Hút thuốc lá 

Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam lẫn nữ. Ngoài ra, thói quen này còn làm giảm tỷ lệ di động, số lượng và hình dạng bình thường của tinh trùng. Đặc biệt, khi mang thai, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ sảy thai và gây nguy hiểm cho thai nhi.

 • Sử dụng chất kích thích

Dùng các loại chất kích thích như ma túy, cần sa, cocain, thuốc lắc,… khiến cho testosterone nhanh, tinh trùng khó được sinh ra và giảm khả năng di chuyển từ đó làm giảm khả năng thụ tinh.

 • Uống rượu bia

Uống rượu bia tạo ra yếu tố nhiệt gây tác dụng xấu tới tinh trùng và trứng nên khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì thế, nếu bạn xác định mang thai, tốt nhất hãy từ bỏ thói quen này hoặc ít nhất, cũng nên cắt giảm nó một cách hiệu quả ngay từ khi lên kế hoạch cho việc mang thai.

Dấu hiệu thụ thai thành công

Việc nhận biết và chú ý những dấu hiệu mang thai sẽ giúp hỗ trợ các mẹ bầu trong việc chăm sóc sức khỏe cho thai nhi cũng như chính bản thân mình. Một số dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ khi đã thụ thai là: Trễ kinh, vùng ngực thay đổi, tiểu tiện nhiều lần, buồn nôn, hay mệt mỏi, đầy hơi, thèm ăn, ngủ nhiều, tâm trạng dễ thay đổi…

Xem thêm:

Dấu hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ

Dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ

Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần quan hệ

15 dấu hiệu có thai chỉ sau 2 tuần quan hệ chính xác nhất cho chị em

Review thuốc tăng khả năng thụ thai tốt nhất

Cần làm gì khi có dấu hiệu mang thai

Review từ săn 2 vạch đến đi đẻ

Tối ưu sự phát triển của thai nhi

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*