Nhận biết dấu hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ

Sau 2 ngày quan hệ rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc liệu việc thu thai đã thành công hay chưa? Tuy nhiên việc dùng quy thử thai trong giai đoạn này chưa cho ra kết quả chính xác. Chỉ có bản thân người phụ nữ cùng với sự nhạy cảm về những thay đổi nhỏ trong cơ thể mới có thể biết được điều này. Sau đây Bluecare xin giới thiệu một số cách để nhận biết dấu hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ.

Nhận biết dấu hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ – Nước tiểu có mùi nồng:

Khi nhận thấy nước tiểu có mùi nồng hơn sau khi quan hệ, rất có thể bạn đã thu thai thành công. Các chuyên gia sản khoa lý giải rằng, do thính giác của bà bầu thường nhạy cảm hơn nên nhận ra sự thay đổi, thực tế mùi nước tiểu lúc này không khác lúc bình thường.
Hormone Progesterone trong thai kỳ khiến khứu giác của thai phụ nhạy cảm hơn bình thường. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao nhiều mẹ bầu ốm nghén kéo dài, sợ các mùi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như mùi hóa chất, mùi mắm, mùi cá, mùi thức ăn…

Nhận biết dấu hiệu có thai sau 2 ngày quan hệ – Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Dù tình trạng này thường sảy ra với phụ nữ ở giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, nhưng một số phụ nữ vấn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường khi thụ thai thành công.
Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là thận đang được kích thích hoạt động nhiều hơn để thải chất độc nhiều hơn bình thường, phục vụ cho kỳ thai sản sắp tới. Do đó, chị em có thể đi tiểu nhiều hơn sau khi thụ thai thành công.

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch MASSAGE BẦU TẮM BÉ, THÔNG TẮC TIA SỮA, CHĂM SÓC PHỤC HỒI MẸ SAU SINH tại nhà và đặt lịch TIÊM CHỦNG🙆‍♀️ 👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app☎️ Hotline 0985768181

Căng ngực:

Khi thụ thai thành công sau 2-3 ngày, nồng độ hormone trong cơ thể tăng kéo theo tăng lượng máu ở vùng ngực, điều này khiến nhiều chị em cảm thấy căng nhẹ ở bầu ngực. Nếu tinh ý, chị em có thể nhận thấy kích thước bầu ngực lớn hơn bình thường.

Núm vú nhạy cảm:

Giai đoạn này, chị em có thể thấy khu vực quanh núm vú dễ bị kích thích hơn, nhạy cảm ơn bình thường. Nguyên nhân là do hormone thai kỳ đã làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực.


Âm đạo ra máu:

Sau 2-3 ngày quan hệ, nếu thấy âm đạo ra máu nhẹ có khả năng cao là chị em đã thụ thai thành công. Hiện tượng này được gọi là ra máu khi trứng làm tổ. Máu báo thai là dấu hiệu thụ thai thành công sau 2-3 ngày quan hệ bạn cần biết. Nguyên nhân là khi trứng tự làm tổ trong tử cung, khoảng 1/3 mẹ bầu sẽ thấy ra máu nhẹ hoặc chấm máu. Dù vậy tình trạng này chỉ kéo dài 1-2 ngày với lượng máu rất ít.

Cảm giác đau vùng bụng dưới:

Một số chị em sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới giống như trong kỳ kinh nguyệt, nhưng cảm giác sẽ khó chịu hơn nhiều.
Tuy nhiên nếu đau quá nhiều và dai dẳng từ vùng bụng dưới đến âm đạo, chị em nên đi khám. Vì đây có thể là dấu hiệu của việc tổn thương vùng kín do quan hệ không an toàn.
Trên đây là những dấu hiệu nhận biết thụ thai thành công sau 2 ngày quan hệ. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn chị em nên đợi thêm 5-7 ngày, khi đó các dấu hiệu đã rõ ràng hơn và việc dùng que thử thai cũng sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.
Theo Asia Parents

Xem thêm:

Dấu hiệu mang thai sau 1 tuần quan hệ

15 dấu hiệu có thai chỉ sau 2 tuần quan hệ chính xác nhất cho chị em

Dấu hiệu mang thai con trai chính xác theo khoa học

bluecare
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare