Cháo cá chép, gà ác hầm thuốc bắc, trứng gà ngải cứu… giúp bà bầu an thai và tốt cho thai nhi phát triển. Theo lương y Bùi Đắc Sáng.
Contents
Ngải cứu hầm chứng gà
Ngải cứu kết hợp với trứng gà để ôn kinh, an thai cho thai phụ có các biểu hiện của chứng hư hàn như sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng đau, mỏi gối, hay hồi hộp, khó thở, chán ăn, dễ sảy thai,…
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản:
20 g ngải cứu rửa sạch với 2 quả trứng gà luộc bóc bỏ vỏ. Cho ngải cứu và trứng gà vào nồi đổ thêm nước đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa đun tiếp chừng 1-2 giờ là được, thêm gia vị vừa ăn.
Cá diếu lấu tía tô
Cá diếc chứa nhiều chất dinh dưỡng, được dùng làm thực phẩm để tẩm bổ cho thai phụ với tác dụng kiện tỳ hành khí, hòa vị, chỉ ẩu.
Cá diếc chứa nhiều chất dinh dưỡng, được dùng làm thực phẩm để tẩm bổ cho thai phụ với tác dụng kiện tỳ hành khí, hòa vị, chỉ ẩu.
𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦU, TẮM BÉ, THÔNG TẮC TIA SỮA, CHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app Hotline 0985768181.
Cách chế biến:
Dùng 2 con cá diếc mổ bụng rửa sạch, bỏ hết nội tạng cùng với 15 g tía tô, 6 g sa nhân và 6 lát gừng tươi, cho vào nồi đổ thêm nước hầm nhừ tầm 2-3 giờ là dùng được. Nêm gia vị cho vừa ăn, chia làm vài phần sử dụng trong ngày.
Cháo Chim bồ câu
Thịt chim bồ câu rất giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu và dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác, vì vậy rất thích hợp với phụ nữ mang thai. Ngoài nấu cháo, chị em có thể hầm bồ câu cùng hạt sen, đậu xanh, tổ yến để đa dạng thực đơn.
Cháo cá chép
Cháo cá chép là một trong số các món ăn bổ dưỡng cho bà bầu có tác dụng an thai, lợi sữa. Trong thịt cá chép có nhiều protein và các axit amin, chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Gà ác hầm hạt sen
Gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu, bị ốm nghén. Thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… khi được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu. Ngoài ra, việc kết hợp gà ác cùng hạt sen giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt. Rau má trứng gà là một món ăn, bài thuốc dưỡng thai, làm cho mẹ khỏe, con khi ra đời ít bị mụn nhọt, rôm sảy.
Cách chế biến:
Rau má một nắm (giã dập nát), gừng tươi 3 lát mỏng, đun sôi, chắt lấy một cốc, đập một lòng đỏ trứng gà, khuấy đều, uống ấm (lúc đói), tuần ba lần.
Xem thêm:
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare