Tổng hợp cách nấu các loại ruốc thơm ngon cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên

Bấm vào để xem video

Tổng hợp cách nấu các loại ruốc cho bé ăn dặm

Tổng hợp cách nấu các loại ruốc cho bé ăn dặm (cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên)#Ruốcăndặmchobé7thángtuổi #ĂndặmNHÀNTÊNH #Bluecare🎯 #𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch TẮM BÉ, THÔNG TẮC TIA SỮA tại nhà và đặt lịch TIÊM CHỦNG🙆‍♀️👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app☎️ Hotline 0985768181

Người đăng: Ăn dặm NHÀN TÊNH vào Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦU, TẮM BÉ, THÔNG TẮC TIA SỮA, CHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️ 👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

👩‍🍳Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt, lọc bỏ gân, thái thịt dọc thớ hình quân cờ cho vào nồi luộc khoảng 3-5 phút, sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Việc này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt.

Lưu ý: Nếu biết rõ nguồn thịt mua an toàn và thơm ngon, mẹ hãy hấp cho thịt chín để giữ nguyên vị của thịt. Riêng với thịt bò, mẹ cần hầm mềm bằng nồi áp suất trước khi giã.

Bước 2: Giã thịt cho tơi ra, hoặc xay bằng cối xay thịt của máy sinh tố. Nếu dùng máy xay thì xé nhỏ mỗi miếng thịt ra làm 3 – 4 miếng, xay từng lượng vừa phải, khi xay ấn nút nhấn – nhả nhiều lần để làm ruốc bông, không bị vụn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, cho tí dầu ăn, bỏ thịt đã giã tơi vào chảo đảo đều tay. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi. Rang khoảng 10-15 phút cho đến khi sợi ngả vàng và khô vừa.

Lưu ý: Tránh rang khô quá khiến ruốc mất ngon. Nhưng rang ướt thì ruốc không bảo quản được lâu.

Bước 4: Chờ ruốc nguội thì cất vào hộp và cho vào tủ lạnh cho bé dùng dần.

👩‍🍳Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt.

Bước 2: Hấp chín cá, sau đó dùng thìa dằm tơi cá ra (vì thịt cá mềm nên không cần giã)

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho cá vào đảo đều tay. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi. Khi thấy ruốc hơi ngả vàng, bông lên và khô là được.

Bước 4: Chờ ruốc nguội thì cất vào hộp và cho vào tủ lạnh cho bé dùng dần.

👩‍🍳Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi hấp với sả đập giập.

Bước 2: Khi tôm chín, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chân và phần chỉ đen ở lưng tôm, chỉ lấy thịt tôm.

Bước 3: Cho tôm vào cối giã.

Lưu ý: Mẹ có thể xay tôm bằng cối xay thịt cá của máy xay sinh tố, tuy nhiên dùng máy tôm sẽ bị nát hơn.

Bước 4: Trộn tôm đã giã với chút dầu gấc để thịt tôm không bị vón cục. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho tôm vào đảo đều tay. Dùng thìa miết những chỗ thịt bị vón. Rang khoảng 10-15 phút đến khi thịt tôm thơm vàng là được, tránh rang quá lâu khiến ruốc bị khô và mất chất.

Bước 6: Chờ ruốc nguội thì cất vào hộp và cho vào tủ lạnh cho bé dùng dần.

Chúc các mom thành công 

Xem thêm vì mom sẽ cần:

10 món cháo ăn dặm ngon miệng, đủ chất cho trẻ dưới 1 tuổi

Hướng dẫn mẹ khởi đầu ăn dặm chi tiết từng bữa cho bé

7 Mẹo nhỏ khi tập cho bé ăn dặm

 

 

 

 

 

 

 

 

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*