Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé trong 8 trường hợp sau

Tắm cho trẻ sơ sinh giúp bé sạch sẽ, thúc đẩy tăng trưởng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, mẹ lại không nên tắm bé. Mẹ nên lưu ý 8 trường hợp sau không nên tắm bé sau:

Contents

1. Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé ngay sau khi tiêm chủng

Khi trẻ còn nhỏ phải tiêm phòng định kỳ, sau khi tiêm xong, chỗ tiêm sẽ có một cái lỗ nhỏ, nếu cái lỗ tiêm đó tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong, có thể gây phản ứng như tấy đỏ, sưng, đơ cứng. Khi xuất hiện phản ứng sưng tấy rất khó phân biệt do nguyên nhân gì gây ra.

Để đảm bảo con được vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn sau khi tiêm chủng mẹ nên lựa chọn sử dụng găng tay tắm khô cho bé. Trong găng tay này có chất làm sach, chất chống nhiễm khuẩn và chất dưỡng ẩm giúp da bé vừa được làm sạch vừa chống được nhiễm khuẩn mà còn giữ độ ẩm cho da.

Click vào ảnh để xem chi tiết

2. Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé trong trường hợp nôn mửa thường xuyên, tiêu chảy

Việc tắm cho con khi bé đang nôn mửa liên tục không phải là ý hay. Nó thậm chí còn khiến trẻ buồn nôn hơn khi trẻ bị dịch chuyển liên tục. Khi trẻ nôn mửa nên cho trẻ nằm yên một chỗ nghỉ ngơi, chăm sóc, hết nôn toàn toàn mới tắm.

3. Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé khi sốt quá cao

Trong thời gian con sốt cao, nếu vẫn cố tình tắm bé có thể khiến trẻ ớn lạnh, co giật và thậm chí đôi khi hành động này còn làm cho lỗ chân lông của trẻ co lại, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao. Có lúc lại làm huyết quản, mao mạch da toàn thân nở to, xung huyết, làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ cung cấp máu không đủ. Ngoài ra, sau khi sốt, sức đề kháng rất kém, nếu tắm ngay dễ bị phong hàn dẫn đến sốt tái phát hoặc sốt nặng hơn. Chính vì vậy trẻ đỡ sốt sau 48 tiếng mới cho tắm.

Để đảm bảo con được vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn khi đang sốt cao mẹ nên lựa chọn sử dụng găng tay tắm khô cho bé. Trong găng tay này có chất làm sach, chất chống nhiễm khuẩn và chất dưỡng ẩm giúp da bé vừa được làm sạch vừa chống được nhiễm khuẩn mà còn giữ độ ẩm cho da.

Con bị sốt có nên tắm không?
Dịch vụ tắm bé tại nhà Bluecare
                                    Click vào ảnh để xem chi tiết

 4. Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé khi da bị tổn thương

Khi da trẻ bị tổn thương, chẳng hạn như bệnh chốc lở, nhọt, sưng, bỏng, chấn thương hở da…,mẹ không nên cho con đi tắm. Vết tổn thương trên da có thể lan rộng khi gặp nước hoặc bị nhiễm trùng nếu nguồn nước không sạch.

Để đảm bảo con được vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn khi đang có ổn thương da mẹ nên lựa chọn sử dụng găng tay tắm khô cho bé. Trong găng tay này có chất làm sach, chất chống nhiễm khuẩn và chất dưỡng ẩm giúp da bé vừa được làm sạch vừa chống được nhiễm khuẩn mà còn giữ độ ẩm cho da.

 5. Mẹ sẽ hại chết con nếu tắm cho bé ngay sau khi cho con ăn

Tắm ngay lập tức sau khi ăn làm các mạch máu giãn nở, lưu lượng máu đổ vào da nhiều hơn, đồng thời máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, sau khi ăn dạ dày của bé đã được mở rộng, đi tăm ngay lập tức có thể dễ dàng dẫn đến nôn mửa. Vì vậy, việc tắm rửa thường được thực hiện trong vòng 1-2 giờ sau khi cho con ăn là thích hợp nhất

Tắm cho trẻ sơ sinh ngay sau khi ăn
Tắm cho bé ngay sau khi ăn rất nguy hiểm
Dịch vụ chăm sóc phục hồi mẹ sau sinh tại nhà Bluecare
                                   Click vào ảnh để xem chi tiết

 6. Trẻ nhẹ cân, sinh non phải cẩn thận khi tắm bé

Trẻ nhẹ cân, sinh non dưới 2,5kg đều có cơ thể rất yếu đuối, mong manh, chất béo dưới da mỏng, chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể yếu. Trẻ sinh non rất nhạy cảm với sự biến động nhiệt độ môi trường. Vì vậy, đối với những đứa trẻ này, cần đặc biệt cẩn thận để quyết định việc tắm.

Cũng lưu ý rằng, nhiệt độ môi trường xung quanh thích hợp để cho con tắm là 26-28 độ C, nhiệt độ nước ở 40-42 độ C.

 7. Tắm cho bé khi đói

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi đang đói bạn không nên tắm cho con ngay vì trong phòng tắm nhiệt độ tương đối cao. Khi tắm nước nóng, mạch máu ở da căng lên, cộng với mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều dễ làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí có hạ huyết áp và gây đột quỵ.

Dịch vụ nhắc lịch và đặt lịch tiêm chủng vắc xin
                                    Click vào ảnh để xem chi tiết

 8. Tắm cho trẻ vào ban đêm

Tắm đêm, dù bằng nước nóng cũng khiến các tĩnh mạch giãn ra, hạ huyết áp, bé bị huyết áp thấp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê

Dịch vụ bảo mẫu tại nhà Bluecare
                             Click vào ảnh để xem chi tiết

Xem thêm:

Hướng dẫn mẹ 9 bước tắm trẻ sơ sinh an toàn

Hướng dẫn mẹ tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

11 sai lầm phổ biến mẹ cần tránh khi tắm cho trẻ sơ sinh

10 nguyên tắc cần nhơ khi tắm cho trẻ sơ sinh

Tắm cho trẻ sơ sinh trong mùa đông: Lưu ý cần nhớ

Nên tắm cho trẻ sơ sinh vào giờ nào?

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*