Sự phát triển thể chất bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi

Để đánh giá thể chất của trẻ, cha mẹ nên dựa vào các yếu tố thể hiện rõ nhất về thể trạng của trẻ: cân nặng, chiều cao, răng miệng, vận động. Với mỗi tiêu chí sẽ có tiêu chuẩn đánh giá theo độ tuổi, dựa trên tiêu chuẩn đó, cha mẹ có thể biết bé nhà mình có đang khoẻ mạnh và phát triển bình thường hay không.

 

                                      BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

                                         BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

Phát triển thể chất của trẻ 0-3 tuổi phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ, nhất là nguồn sữa mẹ, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt. Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý còn có thể cải thiện các yếu tố về gen.

Trên đây là một số tiêu chuẩn đánh giá sự phát triển thể chất bình thường của trẻ 0 – 3 tuổi. Cha mẹ có thể dựa trên đó để theo dõi tình trạng sức khoẻ và quá trình phát triển tự nhiên của trẻ, thiết lập các chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bé phát triển hoàn thiện và khoẻ mạnh hơn. Khi thấy các dấu hiệu chậm phát triển, hay phát triển quá nhanh, cha mẹ cũng nên đưa con đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Chúc cha mẹ chăm bé khoẻ, bé ngoan.

Nguồn: Steps Special School

Bên cạnh những thông tin bổ ích dành cho mẹ chăm con, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà– Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

                                        BẤM VÀO ẢNH ĐỂ TẢI APP

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết sớm vàng da ở trẻ sơ sinh

Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ sơ sinh?

Bố đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển trí tuệ của con

Ba mẹ tương tác với con như thế nào để não bộ bé phát triển tốt nhất

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*