KHI MANG THAI, ĐAU LƯNG NHƯ THẾ NÀO THÌ CẦN ĐI KHÁM?

Đau lưng là vấn đề khó tránh khỏi trong thai kì. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách ngăn ngừa, giảm đau lưng chưa? Khi nào vấn đề đau lưng là nghiêm trọng? Cùng BLUECARE tìm hiểu cách Giảm đau lưng trong khi mang thai nhé. "Bluecare- Ứng dụng đặt lịch chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé"

Đau lưng là vấn đề khó tránh khỏi trong thai kì. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách ngăn ngừa, giảm đau lưng chưa? Khi nào vấn đề đau lưng là nghiêm trọng? Cùng BLUECARE tìm hiểu cách Giảm đau lưng trong khi mang thai nhé.

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

Contents

1. NGUYÊN NHÂN

– Có nhiều nguyên nhân nhưng đau lưng thường do sự căng cơ lưng gây ra: thai lớn dần làm trọng tâm của cơ thể thay đổi, chuyển sang tư thế dựa lưng về phía sau làm các cơ lưng phải hoạt động nhiều hơn.
– Cơ bụng yếu cũng có thể gây ra chứng đau lưng.
– Các hormone thai kỳ cũng có thể góp phần gây ra đau lưng vì làm giãn các dây chằng khớp chịu lực chịu lực trong xương chậu.

2. LÀM SAO ĐỂ NGĂN NGỪA ĐAU LƯNG KHI MANG THAI?

– Đi giày thấp (không phải giày đế bằng) với miếng đệm lót lòng bàn chân.
– Hãy nhờ người khác giúp khi phải nhấc các vật nặng.
– Khi phải đứng lâu, bạn có thể đặt một chân lên ghế đẩu hoặc một cái hộp.
– Nếu giường của bạn thuộc loại mềm, bạn hãy nhờ người giúp đặt một tấm ván giữa lớp đệm và bộ phận lò xo của giường.
– Khi muốn nhặt một vật gì lên, không nên cúi xuống nhặt mà nên ngồi xổm xuống hoặc khụy chân xuống, giữ cho lưng luôn thẳng.
– Bạn nên ngồi trên loại ghế có thiết kế hỗ trợ tốt cho lưng, hoặc dùng một chiếc gối nhỏ đặt phía sau ở phần lưng dưới.
– Hãy ngủ nghiêng về một bên với một hoặc hai chiếc gối kẹp giữa chân của bạn.

3. GIẢM ĐAU LƯNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP GÌ?

– Hãy chườm nóng hoặc lạnh lên phần bị đau hoặc mát xa chỗ đó.
– Các bài tập có thể giúp giảm đau lưng. Bạn có thể tham khảo video Tư thế duỗi khi mang thai

4. KHI NÀO CẦN ĐẾN BÁC SĨ KHÁM?

– Khi thấy đau và nó kéo dài hơn hai tuần, bạn nên tới gặp bác sĩ. Đừng tự cố điều trị, bởi triệu chứng đau lưng có thể từ nguyên nhân khác.
– Bạn cũng phải tới khám bác sĩ ngay lập tức khi có những triệu chứng như sốt, thấy nóng khi đi tiểu hoặc chảy máu âm đạo.

Tham khảo BS Trần Trung Đạo BV  Phụ Sản HN

 

 

 

 

 

 

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare