Bố đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển trí tuệ của con

Viện Fatherhood, Anh Quốc là tổ chức chuyên nghiên cứu về vai trò của người cha, đã đưa ra 5 kết luận về vai trò của cha trong sự phát triển trí não của trẻ:

Contents

+ Hoạt động tương tác của cha khác của mẹ, bé nên được học cả tương tác yêu thương của mẹ và tương tác xã hội của cha. Cả 2 hoạt động này đều giúp 2 bán cầu não phát triển đa kĩ năng.

+ Những nghiên cứu cho thấy: Bé thường xuyên tương tác với cả cha lẫn mẹ, bé ít nhút nhát với người lạ.

Phương pháp Glenn Doman dạy trẻ biết đọc sớm - Dạy con kiểu nhật

+ Những nhà nghiên cứu của Viện cũng đưa kết luận rằng: Cha thường xuyên dành thời gian chơi cùng bé, bé sẽ phát triển tốt hơn về vận động và chỉ số IQ cũng cao hơn ở độ tuổi 12 tháng – 3 tuổi. Các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh: cha thường xuyên đọc truyện cho bé nghe ở độ tuổi 1-2 tuổi, bé có xu hướng thích đọc sách hơn là chơi điện tử khi bé lớn hơn.

+ Nghiên cứu của Viện cũng cho thấy các bé có nhiều cơ hội giao tiếp với cha sẽ yêu thương em của bé hơn, ít dành đồ chơi, và ít bắt nạt em hơn.

+ Nhà nghiên cứu cũng thấy được: Một vài kĩ năng như kĩ năng đọc, làm toán, giải quyết tình huống, tự tin giao tiếp là phát triển tốt ở các bé thường xuyên được cha dành thời gian yêu thương và trò chuyện.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!
Notes:
Fatherhood Institute (2012) Fathers Infants Toddlers and
Young Children -The research on fathers’ impact on their children
Bs. Anh Nguyễn
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*