Review sinh thường bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn SIH

Bài review sinh thường bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn SIH của mom Trần Xuân Mai trong hệ thống facebook group dành cho mẹ và bé của Bluecare.

Hôm nay mình sẽ review chuyến đi đẻ tại SIH
Mình ở Vũng Tàu, dự sanh là ngày 1/6. Mình khám từ đầu ở SIH nên cũng theo đẻ ở đây. Mình khám khá nhiều bác sĩ, thấy mọi người review bác Sơn, bác Nga nhưng cá nhân mình khám bác Cúc 2 tháng cuối thai kì rất hợp cạ (note thêm là bác rất nhiệt tình, khám kĩ và tư vấn rất nhiều phương pháp cho mình học hỏi) và mình chọn bác Cúc đỡ sanh cho mình luôn.

Mẹ Việt sinh con lấy quốc tịch: Trào lưu đi Mỹ của 'đại gia' đầy nguy hiểm | Đời sống | Thanh Niên
Review sinh thường bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn SIH
Click vào ảnh để xem chi tiết

Vì ds 1/6 và cũng chưa có dấu hiệu gì sớm nên ngày 30/5 2 vợ chồng mình mới từ Vũng Tàu lên SG chờ sanh.

Chiều 15h bác Cúc khám thì chỉ số ối của mình bị tụt, thế là bác Cúc chỉ định cho mình nhập viện, và bác cũng tách ối cho mình chuyển dạ sớm luôn. Mình làm lại thêm mấy cái xét nghiệm trước sanh (do từ đầu khám ở đây nên có vài cái vẫn sử dụng được) nên mình chỉ mất có 2tr8 tiền khám trước sanh. Còn cao nhất hình như 5tr nếu làm lại từ đầu.

Click vào ảnh để xem chi tiết

Đóng tạm ứng gói sanh thường 14tr500 nhập viện trước. Mình chọn bao phòng 2tr/1 ngày. (Trong gói sanh là phòng 1tr/1 ngày nhưng phải ở ghép). Phòng sạch đẹp. Hằng ngày có ng thay ga giường. Gói sanh có tặng bvs mama, tã cho bé moony. Ăn uống ngày 3 bữa. Hằng ngày được phát 3 hộp sữa vã 3 chai nc suối lavie.

Click vào ảnh để xem chi tiết

Mình bắt đầu có cơn gò vào rạng sáng ngày 31/5 nhưng ko nhiều. Bác Cúc vẫn lên khám điều đặn cho mình. Cái này bác nhiệt tình vì hầu như nhập viện hằng ngày đều có bác sĩ trực thăm khám. Đo tim thai. Mình đau cả 1 ngày cường độ ko nhiều. Nở đc 2p. Thì bắt đầu rạng sáng 1/6 lúc 3h bắt đầu đau 5’ 2-3 cơn.

Thế là 6h sáng mình nhắn cho bác Cúc (cái này là cố sức lúc ko đau nhắn chứ ứa nc mắt). 8h bác vào khám thì lúc đó mình nở được 5p —> Cái này ghi chú thêm cho mấy mom nha: theo như mình biết thì tầm 3p có thể tiêm mũi không đau được nhưng mình sợ tiêm sớm thì nở lâu hơn. Nên bác Cúc hỏi mình có thể chịu được không sẽ tốt hơn. Và mình cũng thấy mình chịu được nên ráng gồng. Mom nào đau quá thì 2-3p vẫn tiêm được nha 😁
Mình nở 5p chuyển phòng sanh và tiêm giảm đau (thật lúc tiêm bắt đầu có cơn gò đau bụng và phải ngồi im cho ng ta làm cảm giác ko gì tả nổi 😖😖)… tiêm xong được 30’ thì bác Cúc bảo mình ngủ 1 chút đi để xíu có sức sanh. (Phòng sanh gđinh nên chồng hoặc mẹ được vào nha mn). Mình cũng chợp mắt được 45’ thì bác Cúc vào xem lại (thật tình mình may mắn lắm gặp bác vì bác nhiệt tình kinh khủng). Bác xem lại thì mình nở 8p rồi 😊 cái này bác cũng kêu nhanh ghê (trộm vía chắc bé thương mẹ đau lâu). Thế là hộ lý bác sĩ bắt đầu chuẩn bị đồ. Lúc nở đc 10p bác Cúc làm vỡ nc ối và chỉ mình cách rặn (do tập đầu lơ ngơ và mn hương dẫn nhiệt tình lắm) rặn 3 hơi là bé con mình ra đời. 🥰🥰 Bé được da kề da với mẹ tới tận 2 tiếng. Bác Cúc may tầng sinh môn rất đẹp nha mn ơi.
Tầm 16h30 1/6 bé với mình chuyển về phòng nằm. Bé về thì hằng ngày có ng thăm khám mẹ và bé. Mình được chiếu tia plasma làm lành vết thương 2 lần (cái này trong gói sanh nha) Bé và mẹ được khám tổng quát trước khi ra viện.

Về chi phí

Tổng chi phí của mình là 28tr384 (cái này mình chưa tính chi phí khám trc sanh nha mn) – khám trc sanh là 2tr800 nữa. Chồng mình có mua thêm thuốc cho mình mất 2tr5 nữa. Tổng tất tần tật này nọ luôn là gần 34tr 😚😚 —> có đẻ nữa mình vẫn chọn SIH. Dịch vụ với bác sĩ mình không chê trách điều gì cả.

Vì là lần đầu review nên nếu có gì sai sót mấy mom bỏ qua nha ^^ 😍😍

Người review: Trần Xuân Mai

Click vào ảnh để xem chi tiết

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*