Review đi đẻ bệnh viện An Sinh

Review đi đẻ bệnh viện An Sinh của Mom Nguyễn Thu Thảo trong hệ thống facebook group dành cho mẹ bầu lớn nhất Việt Nam của Bluecare.

Vừa ở viện về nên em thả nhẹ cái review cho các mẹ.
Em dự sinh 24/4 nhưng sáng 15/4 đã vỡ ối. Cả thai kỳ khỏe mạnh, em cứ đinh ninh sẽ được sinh thường, nên chọn bv AS và bs Trong trưởng khoa để đỡ sinh. Ai ngờ dây rốn quấn cổ, giục sinh thất bại vì đầu em bé không xuống được. Bs giải thích để lâu sẽ gây nhiễm trùng cả 2 mẹ con nên khuyên em mổ, gọi người nhà vào viết đơn, ký giấy.

Mổ 10p thì em bé chào đời. Nặng 3kg1. Em được da kề da trong lúc bs may vết mổ.
Vết mổ được may chỉ tiêu bên trong và dán keo sinh học bên ngoài. Chỉ 1 ngày có thể tắm được, 7 ngày thì có thể tự gỡ ra rồi bôi kem trị sẹo. Thật sự nhẹ người khoản này, ko phải lo chăm sóc vết mổ.

May vết mổ xong mẹ được chuyển xuống hồi sức 4-6 tiếng, em bé dc gửi dưỡng nhi. Bao giờ mẹ về phòng thì người nhà lên báo, các cô sẽ bế bé về tận nơi trao cho mẹ.
– Bs, y tá, nhân viên, lao công: Thật sự nhiệt tình và nhẹ nhàng. Từ lúc vào viện đến lúc ra viện đều cảm thấy hài lòng và được an ủi rất nhiều. Mình mổ xong tập đi ngày đầu tiên, đi ngang qua ai cũng động viên, kể cả cô lao công, suýt rớt nước mắt 😂
– Phòng ốc, cơ sở vật chất: Tuy ko quá hào nhoáng và đẹp đẽ nhưng sạch sẽ, đủ dùng. Mùa dịch này được dọn dẹp vệ sinh rất kỹ lưỡng. Khoa sản có cửa ra vào quẹt thẻ từ, mỗi sản phụ được 1 người nhà chăm thì chỉ dc phát 1 thẻ, nên các mẹ đừng lo nhé.
Tí nữa em quên mất. Ôi em mê cái giường nâng lên hạ xuống ghê luôn. Sau sinh, mỗi lần ngồi dậy, nằm xuống là 1 cực hình. Mà nhờ cái giường, tiết kiệm biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Xuất viện ko lẽ xin cái giường mang về 😭😭😭😭

– Ăn uống: Bữa đầu sau mổ, mình được ăn cháo. Những ngày sau, buổi sáng ăn món nước, trưa chiều ăn cơm. Cơm ngon và cũng khá nhiều, mình vốn ăn ít nên mình với mẹ ăn chung 1 phần thấy no. Phòng 2 người có bình thủy, 2 bình 1 ngày để pha sữa em bé.

– Vào viện tạm ứng 15tr sẽ nhận được 1 túi đồ: 1 bịch miếng lót Caryn, 1 bịch bỉm Mama, 1 bịch tầm 10 cái bỉm Moony, 1 bịch lót thấm sữa Moony, 1 hộp khăn ướt, 1 bịch quần lót vải giặt sẵn cho mẹ 5c, 1 bịch khăn xô sữa em bé, 1 bô tiểu nằm, 1 bộ bàn chải kem đánh răng khăn mặt cốc thủy tinh, 1 khăn tắm nhỏ.
Bv tặng 1 set đồ cho bé, các mom mang thêm đồ cho bé và bỉm sữa các thứ nha. Ở bv chỉ mặc áo và dùng bỉm dán, ko mặc quần.

– Mỗi ngày: buổi sáng 6h sẽ đổi bình thủy, sau đó là phát đồ ăn sáng, thay ga giường chăn váy cho mẹ, vệ sinh cho mẹ, khám mẹ, khám bé, phát thuốc cho mẹ, tắm bé.

Mình tập đi sớm, mẹ khỏe con khỏe nên dù sinh mổ, 3 ngày bs cho mẹ đi siêu âm ok rồi cho về. Bé dc chích ngừa 2 mũi Lao và Viêm gan B, lấy máu gót chân.
TỔNG CỘNG: 23TR5
Đã trừ BHYT 2tr6
Với em thì AS là sự lựa chọn đúng đắn. 😁

Người review: Mom Nguyễn Thu Thảo

Click vào ảnh để xem chi tiết

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*