ĐÔNG Y HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO?

Đông Y hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào ?

🆘️ Như chúng ta đều biết, ung thư là 1 bệnh toàn thân. Trung y điều trị lấy biện chứng luận trị và quan niệm chỉnh thể là bản sắc. Vì vậy biện chứng luận trị chính là căn cứ các triệu chứng biểu hiện khác nhau và thể bệnh mà đối chứng cho thuốc, quan niệm chỉnh thể chính là trong quá trình điều trị, xem xét đầy đủ các tình trạng toàn thân của cá thể, cùng sự tương hỗ qua lại giữa các tạng phủ, quan hệ chế ước lẫn nhau, lấy quân bình âm dương là mục đích cuối cùng của điều trị.

Không có mô tả ảnh.
Phòng ngừa ung thư

📚 Trung y cho rằng, con người sở dĩ mắc bệnh ác tính, chính là bản thân nội tại của anh ta thích hợp cho khối ung thư tồn tại. Do vậy, vận dụng lý luận Trung y biện chứng luận trị, đầu tiên phải tiến hành đánh giá toàn diện chức năng tạng phủ, khí huyết, âm dương đối với cơ thể bệnh nhân mắc bệnh đó. Sau đó có phương hướng ứng dụng Trung Y tiến hành điều chỉnh, thông qua điều dưỡng khí huyết, điều tiết chức năng tạng phủ mà cuối cùng thu được kết quả là quân bình âm dương. Một khi lập lại cân bằng mới, môi trường cơ thể tư nhiên không phù hợp cho khối u tiếp tục sinh trưởng và phát triển mà đạt đến tác dụng giảm triệu chứng, giảm nhẹ đau khổ, tác dụng ứ chế khối u phát triển.

☯️ Trung Y điều trị ung thư, căn cứ tình trạng và thể bệnh của bệnh nhân, áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp. Biện pháp thường dùng là thuốc thang, thuốc tiêm, thuốc viên uống, thuốc đắp ngoài, thuốc ngâm, thuốc tắm, châm cứu, đắp nhiệt.

 Bệnh nhân ung thư sử dụng thuốc Trung Y thế nào ?

Căn cứ yêu cầu của bệnh nhân ung thư cùng giai đoạn điều trị khác nhau, Thuốc Trung y có thể phát huy tác dụng khác nhau.

 Ở bệnh nhân có phẫu thuật, sau khi phẫu thuật, có thể dùng thuốc Trung Y để nhanh liền vết thương, nhanh chóng thoát qua giai đoạn phẫu thuật;

 Bệnh nhân hóa liệu phối hợp dùng thuốc Trung Y có thể giảm nhẹ phản ứng độc của hóa phóng xạ và hóa liệu, giúp hoàn thành liệu trình điều trị; hiện nay một số bệnh nhân tiếp nhận phương pháp điều trị mới cũng có thể xuất hiện tác dụng phụ như nổi mẩn, đi lỏng, căn cứ lý luận trung y tiến hành biện chứng luận trị, có tác dụng hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ;

 Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn không chịu được phẫu thuật, hóa liệu, phóng xạ có thể đơn thuần sử dụng Trung dược để phù chính, kháng ung thư; đối với bệnh nhân định kỳ kiểm tra sau điều trị ung thư, bệnh nhân ung thư đến kiểm tra theo ý muốn có thể chọn dùng Trung y để điều trị củng cố.

Không có mô tả ảnh.
Ung thư dạ dày

🎗Thời kỳ hóa liệu có dùng Trung y không ?

🌾🌿 Thời gian điều trị hóa liệu có thể dùng trung Y, để giảm tác dụng phụ của hóa liệu, đối với 1 số hóa chất sau khi dùng xuất hiện buồn nôn, nôn, táo bón.. phản ứng đường tiêu hóa, biện chứng sử dụng thuốc Trung dược giáng nghịch chỉ ẩu, nhuận tràng thông tiện, có thể giảm sử dụng thuốc cầm nôn, cải thiện triệu chứng của bệnh nhân; đối với các hóa liệu có tác dụng ức chế tủy xương, bệnh nhân có hiện tượng máu chịu ảnh hưởng của hóa chất, biện chứng sử dụng ích khí dưỡng huyết, phù chính sinh huyết, có thể bảo vệ tủy xương, giảm mức độ ức chế của tủy xương, giảm đáng kể thời gian thuốc và liều lượng yếu tố kích thích kết tập tế bào hạt, đại thực bào; đối với trường hợp trong thời gian hóa liệu xuất hiện viêm khoang miệng, viêm thần kinh ngoại vi và hóa chất dẫn đến viêm tĩnh mạch, căn cứ chỉ đạo biện chứng Trung y sử dụng thuốc uống bên trong kết hợp với dùng thuốc ngoài đều thu được hiệu quả nhất định, giảm các triệu chứng trên.

Không có mô tả ảnh.
Ung thư gan

💝💝💝 Trong thời gian hóa liệu, phối hợp thuốc Trung y cần chú ý tránh dùng thuốc Trung y ảnh hưởng đến hóa liệu, như bệnh nhân ung thư vú có có thụ thể nội tiết dương tính (estrogen hoặc progesterone ), trong thời gian hóa liệu hoặc thời gian điều trị nội tiết sẽ xuất hiện sốt hâp hấp, ra mồ hôi sử dụng thuốc trung dược Sơ can, lương huyết có thể các triệu chứng nói trên, nhưng cần chú ý tránh sử dụng trung dược có nội tiết tố giới thực vật, để tránh can thiệp hiệu quả điều trị của hóa liệu và thuốc nội tiết. Bệnh nhân trước khi điều trị trung y, cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

☎️ Ths, Bs Tôn Mạnh Cường dịch

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*