Chắc mẹ chẳng thể ngờ giọt nước mắt của mình đã ảnh hưởng đến thai nhi thế này

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khi mang thai, những gì chúng ta ăn và uống mới ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy về cảm xúc của người mẹ thì sao? Nghiên cứu từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý đã tìm thấy thai nhi 6 tháng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người mẹ. Và đó không là tạm thời. Tình trạng tâm lý của mẹ bầu có thể ảnh hưởng sự hình thành thái độ về cuộc sống của thai nhi. Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ căng thẳng, mẹ khóc đều có ảnh hưởng đến thai nhi cực kì nghiêm trọng. Bạn có biết ảnh hưởng như thế nào không? Hãy xem những thông tin sau sẽ hiểu rõ hơn cảm xúc của mình thay đổi cuộc sống của con như thế nào.

Contents

Mẹ hay căng thẳng

Người mẹ nào thi thoảng cũng đều phải đối mặt với căng thẳng và điều này không có tác động xấu đến em bé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ là cả vấn đề. Người mẹ luôn trong trạng thái căng thẳng sẽ có khả năng con của họ cũng sẽ bị căng thẳng, hay đau bụng. Khi căng thẳng, cơ thể bạn tạo ra hooc-môn căng thẳng tương ứng. Dù tâm trạng của bạn không thể đi vào nhau thai như hoc-môn thì có thể. Nếu thường xuyên nhận được hoc-môn căng thẳng, con sẽ bị căng thẳng, tâm lý không được ổn định.

Mẹ bị trầm cảm

Bị trầm cảm khi mang thai phổ biến như trầm cảm sau sinh. Nó phổ biến đến nỗi khoảng 10% mẹ bầu bị trầm cảm. Trẻ sinh ra từ những người mẹ trầm cảm sẽ có khả năng trầm cảm lúc 18 tuổi cao gấp 1,5 lần những trẻ khác, đồng thời còn có tâm lý bất ổn, hung hãn. Theo nghiên cứu, người mẹ trầm cảm khi mang thai và sau sinh vẫn vậy, em bé cũng bị ảnh hưởng, nhưng không nghiêm trọng như trường hợp mẹ đang bình thường mà bị trầm cảm sau sinh.

Mẹ bị cưỡng ép mang thai

Nỗi oán giận được nuôi dưỡng trong tâm hồn người mẹ sẽ làm mọi việc trở nên nguy hiểm hơn. Nghiên cứu cho thấy mẹ không có sự gắn kết với thai nhi sẽ khiến đứa bé khi sinh ra gặp vấn đề về cảm xúc

Mẹ thỉnh thoảng buồn

Chúng ta đều như thế, đừng quá lo lắng. Thỉnh thoảng buồn bã hay căng thẳng không ảnh hưởng lâu dài đến thai nhi đâu.

Mẹ phải làm gì?

Nhận sự giúp đỡ từ mọi người để có thời gian cảm nhận được sự hạnh phúc. Rõ ràng bạn không thể thoát khỏi khả năng bị căng thẳng và do đó, bạn phải tìm hiểu về triệu chứng của chúng, nói chuyện với bác sĩ thai sản. Duy trì thói quen lành mạnh như thư giãn, thở sâu, học yoga, tận hưởng một ngày nuông chiều bản thân. Hãy nhớ, bạn đang nuôi dưỡng và phát triển một con người bên trong cơ thể mình.

Click vào ảnh để xem chi tiết dịch vụ

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa cương sữa và tắc tia sữa

ÁP XE VÚ Ở MẸ SAU SINH, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

MÁCH MẸ CÁC CÁCH TỰ CHỮA TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CHÂM CỨU CHỮA TẮC TIA SỮA HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

ĐIỀU TRỊ TẮC TIA SỮA HIỆU QUẢ BẰNG VẬT LÝ TRỊ LIỆU

CHỮA TẮC TIA SỮA BẰNG XOA BÓP BẤM HUYỆT

TẮC TIA SỮA ĐẦU TI, DẤU HIỆU VÀ CÁCH XỬ LÝ

TẮC TIA SỮA DẤU HIỆU VÀ CÁCH XỬ TRÍ

CÁCH VỆ SINH ĐẦU NGỰC CHO MẸ BẦU 3 THÁNG CUỐI ĐỂ GIẢM TẮC TIA SỮA

Chữa tắc tia sữa bằng phương pháp tác động cột sống

ĐIỀU TRỊ TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*