Review chỗ đẻ ở Thái Bình Nam Định

Bài viết review chỗ đẻ ở Thái Bình Nam Định của mom My Đặng trong hệ thống facebook group dành cho mẹ và bé lớn nhất Việt Nam của Bluecare.

Review về kinh nghiệm đi đẻ cho các mẹ ở Thái Bình, Nam Định gần mạn Thái Bình.
Nhà em ở Nam Định nhưng gần tp Thái Bình nên quyết định sinh ở bệnh viện phụ sản Thái Bình, hơn nữa Bv phụ sản Thái Bình cũng có tiếng nên cũng yên tâm hơn

ung-dung-dat-lich-bau-tam-be-cham-soc-me-sau-sinh-bluecare
Click vào ảnh để xem chi tiết

Em sinh thường, nhập viện lúc 7h sáng và sinh em bé lúc 6h tối, ở bệnh viện từ 8/2 – 12/2. Đêm đầu tiên em ở phòng tập thể, 4 ngày tiếp theo em ở phòng dịch vụ ( phòng VIP 2 người 1 phòng).

Contents

Về chi phí

Tổng chi phí như sau: tiền cảm ơn bác sĩ 1.2tr (cho nhóm bác sĩ hỗ trợ 500k, bác sĩ chính 700k), tiền phòng VIP 1tr (250k/ngày), tiền viện phí 1,8tr (em bảo hiểm trái tuyến đc 48%). Như vậy tổng 4tr, thêm chi phí ăn uống, mua thêm đồ cho mẹ, tiền taxi là 2tr. Tổng tiền đi đẻ của em là 6tr )) (chồng em mang đi 10tr tiền mặt, mang về đc 4tr)
Em định đẻ trên Hà Nội nhưng so sánh chi phí thì rẻ hơn hẳn, đc ở phòng VIP 4 ngày, thăm khám thường xuyên, có ng dọn phòng, mỗi ngày đều đc phát chăn ga, quần áo mới, có nước chè tươi cho bé vệ sinh, phòng sạch sẽ, thoáng đãng lại trên tĩnh. Y tá tắm và tiêm tận phòng, bồi dưỡng tuỳ tâm, nói chung không phải nhiệt tình lắm nhưng cũng không thái độ

Bệnh viện Phụ sản Thái Bình khai trương thêm 25 giường điều trị theo yêu cầu - Báo Thái Bình điện tử
Review chỗ đẻ ở Thái Bình Nam Định
ung-dung-dat-lich-bau-tam-be-cham-soc-me-sau-sinh-bluecare
Click vào ảnh để xem chi tiết

Về chuyên môn

Thì em không rõ tại em không phải là ng trong nghề nhưng bác sĩ đỡ cho em rất nhiệt tình, tận tâm, sau khi đẻ vẫn hỏi thăm sức khỏe ( bác sĩ đc ng quen giới thiệu), kinh nghiệm của em là trước khi đẻ các chị nên làm quen với bác sĩ trước, chọn bác sĩ đỡ đẻ, khi nào đẻ thì alo trước cho bác sĩ như vậy sẽ đc quan tâm sát sao hơn, đừng đến khi đẻ mà không biết ai đỡ cho mình, bệnh nhân đẻ rất nhiều, không chọn trước bác sĩ sẽ không đc quan tâm nhiều đâu

Về phòng ốc

Ngày đầu tiên em ở phòng tập thể, Hic phòng đông mà đèn điện sáng trưng, em bé hơi tí giật mình vì có nhiều em khác khóc, ng qua lại nhiều, mẹ đẻ với chồng vào chăm mà chẳng chợp mắt đc vậy nên các mẹ đừng tiếc tiền ở phòng dịch vụ, có 250k/ngày thôi, cả mẹ với bé với ng nhà đều thoải mái )

Trên đây là kinh nghiệm của em, em ng Nam Định nhưng quê em các chị em toàn sang Thái Bình đẻ thôi, lúc đầu em định chọn Bv An Đức (cũng gần đó), Chi phí đắt đỏ hơn vì dịch vụ cao cấp nhưng nghe nói ca khó lại chuyển sang phụ sản Thái Bình nên em thôi.
Chị nào có kinh nghiệm đi đẻ ở viện nào với chi phí ra sao thì chia sẻ đi ak ), đối với ng sinh rồi thì là thừa nhưng với chị nào chưa sinh thì không thừa đâu ah.

Về bảo hiểm

Quên mất vụ bảo hiểm, em trái tuyến nên hưởng 48%, các chị làm việc với bác sĩ đỡ đẻ trước thì bác sĩ sẽ hướng dẫn để được hưởng 80%, bác sĩ bảo em chờ nhập viện sau 1 vài tiếng nữa sẽ đc 80% nhưng em đau quá nên không chờ đc, ai sinh mổ thì tiết kiệm đc rất nhiều đấy ah, có cả dịch vụ tiêm đẻ thường k đau (1,5tr/mũi) nhưng không phải ai cũng tiêm đc ( lúc đăng kí em mở 7 phân rồi nên không tiêm đc)

Người review: Mom My Đặng

ung-dung-dat-lich-bau-tam-be-cham-soc-me-sau-sinh-bluecare
Click vào ảnh để xem chi tiết

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*