Que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay

Que thử rụng trứng (còn gọi là que canh trứng hay que rụng trứng) là dụng cụ giúp bạn xác định thời điểm trứng rụng nhằm gia tăng khả năng thụ thai. Biết cách sử dụng que rụng trứng và đọc kết quả que thử rụng trứng chính xác sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục vào những ngày trứng rụng. Để giúp bạn sớm có tin vui có thai Bluecare xin chia sẻ bài viết “Que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay” các bạn cùng tham khảo nhé.

Contents

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Việc dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian lúc trứng sắp rụng cho đến đang rụng. Việc có thể xác định được ngày rụng trứng rất hữu ích với những cặp vợ chồng đang trông ngóng tin vui.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, không phải lúc nào LH tăng cao cũng sẽ đi kèm với trứng rụng sau đó. Một số phụ nữ có thể gặp tình trạng không rụng trứng dù hormone LH tăng cao, chẳng hạn như người mắc buồng trứng đa nang hoặc người mắc hội chứng nang trứng không vỡ lutein hóa (luteinized unruptured follicle syndrome-LUFS). Nếu bạn mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que cũng có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG (ví dụ: Profasi hoặc APL), Clomiphene citrate (ví dụ như Clomid® hoặc Serophene®) có thể ảnh hưởng đến kết quả que thử. Nếu bạn đang điều trị bằng các thuốc trên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo que thử sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy nước tiểu, bạn có thể lưu mẫu nước tiểu lại để thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được chính xác, bạn nên lưu ý cách bảo quản ở từng môi trường:

 • Nhiệt độ phòng (15 – 28ºC): Bạn chỉ có thể lưu trữ mẫu nước tiểu trong khoảng 8 giờ.
 • Bảo quản trong tủ lạnh: trong khoảng 24 giờ. Bạn phải đưa mẫu nước tiểu ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử.

Để hạn chế khả năng gặp phải kết quả sai, bạn nên thử nước tiểu ngay trong ngày.

Cách sử dụng que thử rụng trứng và đọc kết quả

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Để sử dụng que thử đúng cách và có được kết quả chính xác nhất, hãy lưu ý rõ những điểm sau.

Dù có nhiều loại (que rụng trứng giấy và que thử rụng trứng điện tử), nhưng nhìn chung cách sử dụng của chúng đều tương tự nhau:

 • Bước 1: Lấy que canh trứng ra khỏi túi đựng. Thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.
 • Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định.
 • Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 giây, lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.
 • Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử có thể khiến kết quả hiển thị sai.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Bạn có thể gặp những trường hợp sau khi đọc que thử rụng trứng:

 • Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm rụng trứng.
 • Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn khá xa.
 • Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Điều này nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau thời điểm bạn lấy nước tiểu.
 • Đối với thử rụng trứng điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Lưu ý là khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử dụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa thời điểm rụng trứng.

Que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay

Que thử rụng trứng Biocheck

Que thử rụng trứng Biocheck là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm này thuộc thương hiệu Medicon (Mỹ) nhưng được sản xuất ở Việt Nam nên có giá thành khá rẻ chỉ 8.500 đồng/ que và có thể tìm mua dễ dàng tại các nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc. Mỗi sản phẩm sẽ bao gồm que thử và mẫu đựng nước tiểu. Chỉ sau 3 – 5 phút, bạn có thể đọc kết quả và xác định được thời điểm rụng trứng.

Đối với que thử rụng trứng Biocheck, nhà sản xuất khuyến cáo test từ 10:00 – 20:00 hằng ngày. Que thử sau khi đã lấy khỏi túi phải sử dụng ngay và tốt nhất là trong 1 giờ đồng hồ. Mỗi que thử chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất và tuyệt đối không dùng que thử đã hết hạn sử dụng.

Để xác định chính xác thời gian phóng noãn, bạn nên dùng liên tục 5 ngày với 5 que thử khác nhau. Trong trường hợp này, cần chú ý bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 30 độ C để tránh ảnh hưởng đến kết quả khi test.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Cho kết quả nhanh
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Khó mua tại các nhà thuốc, mua online dễ dàng TẠI ĐÂY
Que thử rụng trứng Biocheck

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Biocheck có giá 78.000 đồng/hộp 7 que test

Que thử rụng trứng Ovutana

Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng Ovutana (que thử rụng trứng) là sản phẩm của Công ty cổ phần Tanaphar. Sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn để theo dõi nồng độ hormone luteinizing nhằm xác định thời điểm phóng noãn và tăng tỷ lệ thụ thai.

Thành phần của que thử rụng trứng Ovutana là kháng thể đơn dòng kháng Lh-p, kháng thể đơn dòng kháng LH-a, kháng thể kháng IgG chuột cùng với các thành phần khác. Khi có sự hiện diện của hormone LH trong nước tiểu, que thử sẽ có kết quả dương tính. Sản phẩm có ưu điểm là dễ tìm mua, giá thành hợp lý và dễ đọc kết quả.

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thử que test vào một thời điểm cố định trong 5 – 7 ngày để theo dõi nồng độ hormone LH. Khi que thử cho kết quả dương tính (cả hai vạch đều đỏ hoặc vạch T đậm hơn vạch C), nên quan hệ ngay sau đó từ 24 – 48 giờ vì đây sẽ là thời điểm nang trứng phóng noãn và tạo hoàng thể.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua tại các nhà thuốc Tây
 • Được nhiều chị em lựa chọn

Nhược điểm:

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Ovutana có giá 10.000 đồng/ hộp (bao gồm 1 cốc đựng nước tiểu và 1 que test)

Que thử rụng trứng Acon

Que Acon cũng chính là một trong những cái tên được sự tin dùng của nhiều người vì tầm giá thấp nhưng nó lại có độ chính xác cao. Que dễ sử dụng nhờ vào tờ thông tin có sẵn trong hộp. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua que tại nhiều mà không lo lắng hàng giả, nhái.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua và sử dụng

Nhược điểm:

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất

Que thử rụng trứng Abon

Que thử rụng trứng Abon là sản phẩm của thương hiệu Alere (Mỹ) và được sản xuất ở Trung Quốc. Sản phẩm có bán tại hầu hết các nhà thuốc tư nhân nên rất dễ tìm mua. Ưu điểm của sản phẩm là nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và dễ đọc kết quả.

Que thử rụng trứng Abon có cách sử dụng tương tự các sản phẩm khác. Que thử sẽ được đặt trong bao bì, khi lấy que thử ra cần dùng ngay trong vòng 1 giờ để đảm bảo độ chính xác. Khi mua sản phẩm này, bạn nên nhờ dược sĩ tư vấn để sử dụng đúng cách. Tránh trường hợp dùng sai thời điểm và sai cách khiến cho kết quả không chính xác.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua và sử dụng

Nhược điểm:

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Abon có giá 8.000 đồng/ que

Que thử rụng trứng OvumB độ chính xác cao

Que thử rụng trứng OvumB được rất nhiều nữ giới lựa chọn. Sản phẩm có độ chính xác lên đến 98% nên bạn có thể an tâm sử dụng để dự đoán thời điểm rụng trứng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, que thử rụng trứng OvumB có độ nhạy hơn so với những sản phẩm khác.

Sản phẩm này có bảng quy chiếu màu để bạn có thể so sánh kết quả. Dựa vào màu trên vạch, bạn có thể xác định được nồng độ hormone LH. Khi đạt đến mức đậm nhất, bạn có thể canh thời điểm giao hợp trong vòng 12 – 24 giờ để tăng tỷ lệ thụ thai. Nhờ chất lượng tốt, sản phẩm đã được chứng nhận chất lượng bởi FDA và CE.

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng OvumB có giá 299.000 đồng/ hộp 12 que

Que thử rụng trứng LH Tana

Que thử rụng trứng LH Tana cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được khuyên dùng cho người đang mong muốn có con hoặc muốn ngừa thai hiệu quả. Thành phần của sản phẩm tương tự như các sản phẩm que thử rụng trứng trên thị trường.

Khi có sự hiện diện của hormone LH ở trong nước tiểu, que thử sẽ hiện lên 2 vạch đỏ cho thấy sắp đến thời điểm rụng trứng. Ngược lại nếu không có hormone, que thử chỉ hiện lên 1 vạch. Ưu điểm của sản phẩm là giá thành rẻ và dễ tìm mua tại hầu hết các nhà thuốc tư nhân.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua và sử dụng
 • Quy cách đóng gói nhiều

Nhược điểm:

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có kết quả chính xác nhất

Giá bán tham khảo:

 • Dụng cụ xác định ngày rụng trứng LH Tana có giá 7.000 đồng/ que

Bộ que thử điện tử Eveline Care

Bộ thử rụng trứng điện tử Eveline Care ngày càng trở nên phổ biến hơn với chị em nhờ vào các tính năng thông minh của nó. Tuy gia thành cao, nhưng Eveline Care sử dụng công nghệ y tế 4.0 giúp bạn dễ dàng theo dõi sức khỏe sinh sản và theo dõi thời điểm rụng trứng chính xác. Nhờ vào công nghệ AI để phân tích nồng độ LH có trong nước tiểu và ứng dụng theo dõi, bộ que thử này có độ chính xác lên đến 99% – giúp bạn xác định được thời điểm thụ thai và sớm có tin vui.

Ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ AI nên độ chính xác cao
 • Dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng tiện ích được tích hợp trên ứng dụng theo dõi

Nhược điểm:

 • Giá thành cao

Bút thử điện tử Clearblue

Với thiết kế đẹp và bộ kết quả rõ ràng, giúp chị em phân loại được kết quả và tình trạng trứng rụng để nhanh có tin vui, Clearblue chính là bút thử điện tử mà chị em không nên bỏ qua. Trong hộp có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, rất dễ sử dụng và đọc kết quả. Bên cạnh đó, độ chính xác của bút cao, chị em không cần bận tâm về kết quả nhé!

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Độ chính xác cao
 • Kết quả được phân loại rõ ràng

Nhược điểm:

 • Giá thành cao

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là công cụ hữu ích giúp các cặp đôi xác định thời điểm quan hệ dễ thụ thai và nhanh chóng có tin vui. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng:

 • Nên đến trực tiếp nhà thuốc tư nhân để được dược sĩ tư vấn loại que thử rụng trứng phù hợp, đồng thời hướng dẫn cách dùng, đọc kết quả và thời điểm sử dụng thích hợp.
 • Khi mua que thử rụng trứng, nên chú ý hạn sử dụng của sản phẩm. Dùng que test hết hạn có thể cho kết quả không chính xác.
 • Khác với que thử thai, cần tránh dùng dụng cụ xác định rụng trứng vào sáng sớm. Thời điểm nên dùng que thử là từ 10:00 – 20:00 trong ngày và nên sử dụng vào thời điểm cụ thể để cho kết quả khách quan nhất.
 • Lượng hormone LH ở mỗi thời điểm sẽ có sự chênh lệch nên đôi khi que thử không xác định đúng nồng độ hormone trong nước tiểu. Vì vậy, cận ngày rụng trứng dự đoán, bạn có thể dùng 2 que test/ ngày, mỗi que cách nhau 4 giờ đồng hồ để xác định chính xác nồng độ hormone LH.
 • Sử dụng một số loại thuốc ảnh hưởng đến hormone có thể làm sai lệch kết quả của que thử. Nếu đang dùng thuốc, bạn nên trao đổi với dược sĩ để được tư vấn cụ thể.
 • Không dùng dụng cụ xác định ngày rụng trứng cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Bởi lúc này hormone estrogen và progesterone suy giảm nên hormone LH sẽ tăng cao hơn bình thường. Do đó, dùng que test sau mãn kinh sẽ cho kết quả dương tính giả.
 • Vòng kinh ổn định có vai trò quan trọng trong việc xác định thời điểm rụng trứng. Chính vì vậy, nữ giới nên duy trì lối sống khoa học và giữ tinh thần thoải mái, hạn chế stress để trứng rụng đúng thời điểm. Hạn chế những thói quen khiến cho quá trình phóng noãn bị gián đoạn như thức khuya, chế độ ăn không điều độ, stress,…

Trên thị trường có khá nhiều loại que thử rụng trứng và nhìn chung các sản phẩm đều có cùng nguyên lý, cách sử dụng. Các loại que thử truyền thống cho kết quả đa dạng (dương tính, âm tính, không xác định) nên sẽ gây khó khăn khi đọc kết quả. Để tiện lợi hơn, bạn có thể lựa chọn que thử điện tử. Các sản phẩm này sẽ tự hiện kết quả lên màn hình sau 3 – 5 phút kể từ khi nhúng vào mẫu nước tiểu.

Xem thêm:

Cách tự nhận biết dấu hiệu rụng trứng

Dấu hiệu rụng trứng: Quan hệ khi nào có khả năng thụ thai?

Review thuốc tăng khả năng thụ thai tốt nhất

Quan hệ thời điểm nào giúp tăng khả năng thụ thai?

Nhận biết thời điểm thụ thai (Fertility awareness methods)

Que thử thai nào phát hiện thai sớm nhất

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*