Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

Contents

“Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”

  • Đây là câu nói nổi tiếng được lưu truyền rộng rãi ở Châu Âu về người mẹ đã được Đức Hồng Y người Thụy Sĩ Mermillod nói trong buổi thuyết giảng của mình. Câu nói này không chỉ khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của người mẹ mà còn muốn nhắc đến thiên chức rất riêng của người phụ nữ.
  • Cho đến nay, khoa học vẫn luôn khẳng định sức ảnh hưởng to lớn, cũng như tầm quan trọng khó có thể thay thế của người mẹ tác động lên sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.
  • Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy những điều đặc biệt của người phụ nữ khi làm mẹ đã bộc lộ tiềm năng giúp các con của họ khỏe mạnh trong những năm đầu đời thông qua khả năng quan sát tỉ mỉ, linh cảm và đức tính hi sinh.

Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

KHẢ NĂNG QUAN SÁT TỈ MỈ VÀ THẤU HIỂU

  • Khi nói về khả năng thấu hiểu của người mẹ, vị bác sỹ nổi tiếng người Đức – August Bier từng chia sẻ: Một người mẹ thông thái sẽ làm tốt hơn công việc của một bác sĩ tồi. Sự quan sát và am hiểu của người mẹ về những thay đổi từ sự thoải mái đến khó chịu của đứa trẻ trong một tình huống nào đó thậm chí còn có thể cung cấp những hiểu biết quan trọng cho những chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực nhi khoa. BS. Cooke, ĐH Bond, Úc từng nhấn mạnh: “Các bác sĩ cần lắng nghe họ!”, họ ở đây chính là những người mẹ.
  • Đơn cử như chuyện chọn tã dán sơ sinh cho trẻ, tôi tin chắc rằng các bà mẹ đều có thể trả lời vanh vách loại tã nào phù hợp với con họ nhất, con của họ đã ngủ ngon ra sao khi chúng được mặc chiếc tã phù hợp… Khoa học chưa bao giờ phủ nhận khả năng quan sát và thấu hiểu của mỗi người mẹ đối với con của họ. Đương nhiên điều này không có nghĩa rằng tất cả các bà mẹ đều có khả năng lựa chọn đúng ngay từ đầu cho con mình chiếc tã dán phù hợp. Song chính nhờ khả năng quan sát và thấu hiểu, những khó khăn “lần đầu” nhanh chóng sẽ được giải quyết cùng với sự giúp sức của các chuyên gia.
  • Quan điểm tương đồng của các chuyên gia và của những bà mẹ trong việc lựa chọn tã dán sơ sinh chính là bề mặt toàn diện đáp ứng được cả yếu tố thấm hút tốt và mềm mại. Bởi lẽ làn da sơ sinh mỏng manh, nhạy cảm với tất cả những tác nhân bên ngoài, trẻ sơ sinh mặc tã gần như suốt ngày, do vậy một chiếc tã dán phù hợp và hoàn hảo cho trẻ cần đáp ứng được 2 tiêu chí nên trên.

1- Khả năng thấm hút của tã:

  • Nếu chất tiêu bẩn không được thấm hút hết có thể tạo thành môi trường ẩm ướt bên trong tã, gây hăm tã và phát ban cho trẻ. Chính vì điều này mà tiêu chí quan trọng hàng đầu được đặt ra khi lựa chọn tã dán sơ sinh bao giờ cũng là khả năng thấm hút.

2- Độ mềm mại của tã:

  • Một số chất liệu vải không đạt tiêu chuẩn có thể gây kích ứng, là tiền đề của dị ứng và hăm tã. Bề mặt nên làm bằng cotton để tạo sự mềm mại.

Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

 

LINH CẢM CỦA NGƯỜI MẸ

– Khoa học cũng đã chứng minh những linh cảm và quan sát của người mẹ là rất quan trọng để nhận ra những điều bất thường và chính điều này đã giúp các con có được “thời gian vàng” để cứu chữa hoặc can thiệp sớm. Cụ thể, TS. Warland, ĐH Nam Úc, từng nhấn mạnh: sự linh cảm của người phụ nữ lúc mang thai về bất thường trong chuyển động của thai nhi, đặc biệt sau 22 tuần thai, là rất quan trọng để nhận biết sự khỏe mạnh của thai.

– Làm mẹ là một hành trình và bạn cần phải trau dồi mỗi ngày. Thông thường, khi những người mẹ đến gặp tôi, tôi sẽ cho họ 1 danh sách các nhiệm vụ quan sát trẻ phát triển qua từng giai đoạn. Không ai khác, mẹ chính là người có thể kịp thời phát hiện những bất thường ở trẻ.

• Kiểm tra sự liếc mắt bằng di chuyển 1 vật thể để đánh giá sự di chuyển cả 2 con mắt từ bên này sang bên kia mà không cần quay đầu từ 3 tháng tuổi.
• Con có nằm úp được không, đặc biệt sau 3 tháng tuổi.
• Con có nghe được không, với những âm thanh nhỏ giữa 3 tuần tuổi và 3 tháng tuổi.
• Con có chú ý khi gọi tên con và bi bô vào độ tuổi học nói (khoảng 12 tháng tuổi)
• Sốt của con có theo chu kì (ban ngày hoặc ban đêm), có kéo dài (> 3 ngày), không có khuynh hướng giảm hoặc con đang ở độ tuổi nhỏ (< 6 tháng tuổi).
• Con có chú ý lắng nghe, nhìn vào mắt bạn khi giao tiếp hoặc không chú ý phần lớn các hoạt động và lời nói của bạn.
• Khi trẻ từ 18 tháng tuổi có thường biểu hiện tựa 2 tay vào chân để đứng lên từ tư thế ngồi hay nằm.<
• Trẻ có nôn ói, mất đáp ứng, hoặc mất ý thức trong 24 giờ sau té ngã đụng đầu cho dù vết thương không mấy nghiêm trọng. Lúc này, cần đưa trẻ đi cấp cứu sớm nhất có thể

Người mẹ quan trọng như thế nào với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

ĐỨC TÍNH HI SINH

  • Khi vừa biết tin mình được làm mẹ, người phụ nữ thường có khuynh hướng hi sinh mọi thứ cho đứa con của mình, thậm chí là cả mạng sống. Không ít những câu chuyện cảm động về những người mẹ từ chối điều trị ung thư khi biết mình mang thai để cho con sự sống. Điều này là do đâu? Với bằng chứng từ khoa học não bộ, GS. Kinsley, ĐH Richmond, Mỹ đã giải thích rằng: so với người phụ nữ chưa có con, khi bắt đầu mang thai người phụ nữ bắt đầu có sự tái cấu trúc một số vùng quan trọng trong não bộ lên đến 2 năm bao gồm gia tăng không gian, số lượng nơron thầɴ kinh, tăng tiết hormone yêu thương và gia tăng chức năng hoạt động thầɴ kinh,…
  • Chính điều này đã làm họ trở thành “người mẹ” thực sự và đứa con là ưu tiên số 1 của họ. Đức tính này giúp ho không chỉ yêu thương mà còn có thể chấp nhận mọi khó khăn và vất vả để con của họ có được điều kiện phát triển tốt nhất.
BLUECARE - ỨNG DỤNG ĐẶT LỊCH CHĂM SÓC PHỤC HỒI CHO MẸ SAU SINH TOÀN DIỆN TẠI NHÀ
BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

Bên cạnh những thông tin bổ ích giúp ba mẹ giáo dục con tốt hơn, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà – Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

Thời gian biểu ngủ dành cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

8 Lý do tại sao không nên tắm cho trẻ ngay khi mới sinh?

8 Lý do tại sao không nên tắm cho trẻ ngay khi mới sinh?

Mẹo dân gian trị táo bón tại nhà cho trẻ sơ sinh 3 &#8211; 5 ngày không ị

Cách vỗ ợ hơi cho bé sơ sinh để giảm thiểu tình trạng nôn trớ, quấy khóc ở trẻ

Thiết lập thói quen tốt cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Mẹ trẻ sinh xong lột xác nhờ câu thần chú&#8221; mình còn chán mình nữa là chồng&#8221;

Tổng hợp review của các mom về phòng khám thai và chỗ đẻ ở tất cả các bệnh viện lớn trên cả nước

Những vấn đề thường gặp với rốn của trẻ, mẹ nên thận trọng chú ý

6 bài tập vận động sớm giúp trẻ sơ sinh cứng cáp nhanh biết lẫy, bò, đi

Trẻ sơ sinh bụng to có sao không?

Bảy cách dạy trẻ không cần là người giỏi nhất

9 dấu hiệu ở mẹ bầu cho thấy thai nhi đang không ổn chút nào, mẹ chú ý nhé

Khoa học chứng minh: Chồng chăm massage cho vợ bầu, con ra đời thông minh khỏe mạnh

Lịch tiêm phòng cho bà bầu, mẹ nhớ tiêm đầy đủ để ngừa tai biến, quái thai

3 Cơn Đau Báo Hiệu Mẹ Bầu Bị Thiếu Canxi Nặng, Cần Bổ Sung Ngay Kẻo Con Còi Xương, Kém Thông Minh

Thời Điểm Vàng Để Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Giúp Thai Nhi Dài Thêm 5cm, Dài Chân Chắc Xương, Đáng Yêu Muôn Phần

Tập thể dục 3 tháng đầu mang thai và những điều mẹ bầu cần biết

Sự kì diệu của bài tập Kegel với mẹ bầu

Tư thế Yoga giúp mẹ bầu thư giãn &#8211; thai nhi khỏe mạnh

Bà bầu quên tiêm phòng uốn ván có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

Tư thế ngủ của bà bầu dẫn oxy và máu dồi dào đến thai nhi

CÁC DẤU HIỆU TRƯỚC 24h SINH MẸ BẦU PHẢI BIẾT

 

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*