Giấc ngủ Rem và Non Rem là gì?

Rất nhiều điều xảy ra trong cơ thể bạn trong khi trẻ ngủ. Khi trẻ quay vòng giữa giấc ngủ REM và không REM. REM là viết tắt của (rapid eye movement) chuyển động mắt nhanh chóng. Trong giấc ngủ REM, mắt trẻ di chuyển nhanh theo các hướng khác nhau. Điều đó không xảy ra trong giấc ngủ không REM. Đầu tiên là giấc ngủ không REM, sau đó là thời gian ngủ REM ngắn hơn và sau đó chu kỳ bắt đầu lại. Giấc mơ thường xảy ra trong giấc ngủ REM.

Contents

Điều gì xảy ra trong giấc ngủ Non-REM?

Có ba giai đoạn của giấc ngủ không REM. Mỗi giai đoạn có thể kéo dài từ 5 đến 15 phút. Bạn trải qua cả ba giai đoạn trước khi đến giấc ngủ REM.

Bảng Thời Gian Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh Theo Từng Tháng Tuổi - Đệm Ngủ Đúng Tư Thế Và Chống Trào Ngược Coza Baby Bed Hàn Quốc

Giai đoạn 1: Mắt bạn nhắm lại, nhưng thật dễ dàng để đánh thức bạn dậy. Giai đoạn này có thể kéo dài trong 5 đến 10 phút.

Giai đoạn 2: Bạn đang ngủ say. Nhịp tim của bạn chậm lại và nhiệt độ cơ thể của bạn giảm xuống. Cơ thể bạn đã sẵn sàng cho giấc ngủ sâu.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn ngủ sâu. Thật khó khăn để đánh thức bạn trong giai đoạn này, và nếu ai đó đánh thức bạn dậy, bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng trong vài phút.

                                          BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

Trong giai đoạn sâu của giấc ngủ không REM, cơ thể sẽ sửa chữa và phục hồi các mô, xây dựng xương và cơ bắp, và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Khi bạn già đi, bạn ngủ không sâu và ngủ ít hơn. Lão hóa cũng liên quan đến thời gian ngủ ngắn hơn, mặc dù các nghiên cứu cho thấy bạn vẫn cần ngủ nhiều như khi còn trẻ.

Giấc ngủ REM là gì?

Thông thường, giấc ngủ REM xảy ra 90 phút sau khi bạn ngủ. Thời gian đầu tiên của REM thường kéo dài 10 phút. Mỗi giai đoạn REM sau này của bạn sẽ dài hơn và giai đoạn cuối cùng có thể kéo dài đến một giờ. Nhịp tim và nhịp thở của bạn nhanh hơn.

Bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Bạn có thể có những giấc mơ mãnh liệt trong giấc ngủ REM, vì bộ não của bạn hoạt động nhiều hơn.

Các bé có thể dành tới 50% giấc ngủ trong giai đoạn REM, so với chỉ khoảng 20% ​​cho người lớn.

Dịch từ bài viết của WebMD Medical Reference Reviewed by Sabrina Felson, MD on October 26, 2018

Bên cạnh những thông tin bổ ích giúp ba mẹ chăm sóc bé sơ sinh tốt hơn, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà – Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

                                                            BẤM VÀO ẢNH ĐỂ TẢI APP

Xem thêm:

Nhận biết tình trạng sức khỏe của trẻ sơ sinh qua thóp

Trẻ bị ngã từ trên giường xuống đất: 3 mức độ cấp báo mẹ phải biết

Cho con bú đùng khớp ngậm – kỹ năng cực quan trọng cho những ai lần đầu làm mẹ

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*