Để bé không bị táo bón hoặc tiêu chảy khi đổi sữa

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Đổi sữa bột cho trẻ là tình huống rất thường gặp nhưng cũng không kém phần quan trọng. Nếu không được thực hiện đúng cách, việc đổi sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của bé. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những lưu ý khi đổi sữa bột cho con, để bé không bị táo bón hoặc tiêu chảy khi đổi sữa mẹ nhé!

Những lưu ý khi đổi sữa bột cho trẻ

Mẹ không nên tự ý đổi sữa cho bé theo ý thích hoặc chỉ vì nghe được rằng có loại sữa mới tốt hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp bắt buộc mà mẹ nên đổi sữa cho bé như:

  • Bé bú loại sữa đó bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón thường xuyên, phân xấu (phân của các bé sơ sinh khi bình thường có màu vàng nhạt hoặc nâu vàng, hơi nặng mùi và giống phân của người lớn), bú quá ít, không tăng trưởng về chiều cao hay cân nặng…
  • Bé lớn tuổi hơn nên cần đổi sang loại sữa khác phù hợp với độ tuổi. Tốt nhất, mẹ có thể đổi sang sản phẩm cùng loại nhưng cho lứa tuổi cao hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên xem xét đến khẩu vị, ý thích của bé cũng như đặc điểm thể trạng của bé…
Khi nào nên đổi sữa cho trẻ, cách đổi sữa cho trẻ đúng cách
Để bé không bị táo bón hoặc tiêu chảy khi đổi sữa

Mỗi khi đổi sữa cho bé, mẹ cần lưu ý những điểm sau:

– Loại sữa tốt nhất không phải là loại sữa mắc tiền nhất hay thuộc thương hiệu nổi tiếng, quan trọng là phải phù hợp với bé nhất. Mỗi bé sẽ có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau cũng như lịch trình sinh hoạt, vận động khác nhau nên yếu tố quan trọng nhất khi chọn những dòng sữa bột cho trẻ chính là sự phù hợp.

– Khi đổi loại sữa cho bé, mẹ cần chú ý xem phản ứng của bé với sữa, như bé có bị tiêu chảy, táo bón, hay nôn trớ không… và để biết được bé có thích ứng được với loại sữa mới hay không, mẹ cần cho bé dùng ít nhất trong 2 tuần nhé.

Đánh Giá Chi Tiết Top 5 Sữa Bột Cho Trẻ Nhỏ Tốt Nhất - Tip Mua Sắm
Để bé không bị táo bón hoặc tiêu chảy khi đổi sữa

– Mẹ không nên đổi thường xuyên các loại sữa do cơ thể bé cần thời gian để thích nghi. Hơn nữa, việc đổi sữa liên tục có thể làm rối loạn hệ vi sinh trong đường ruột, dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và hấp thu của bé. Trường hợp đã đổi 2, 3 loại sữa cho bé nhưng vẫn không có kết quả tốt, mẹ hãy nhờ đến tư vấn của bác sĩ nhé!

– Khi đổi sữa bột cho trẻ, mẹ cần thực hiện từ từ để bé dễ thích ứng, chẳng hạn như mẹ có thể thay bằng 2 cữ sữa cũ và 1 cữ sữa mới. Sau khoảng 3 – 4 ngày, mẹ có thể tăng lên là 2 cữ sữa mới. Sau 1 tuần, mẹ có thể cho bé uống hoàn toàn loại sữa mới.

Sữa Bột I Am Mother Dành Cho Trẻ Từ 0-3 Tháng 400g
Để bé không bị táo bón hoặc tiêu chảy khi đổi sữa
  • Đổi sữa bột cho trẻ theo đúng những lưu ý trên đây, mẹ có thể yên tâm sức khỏe của bé sẽ không bị ảnh hưởng. Chúc mẹ đổi sữa cho trẻ thành công và chọn được loại sữa phù hợp, giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ lẫn thể chất nhé!

Xem thêm:

Trẻ bị táo bón – cập nhật cách điều trị

Nguyên nhân gây táo bón

ĐỔI SỮA CHO BÉ THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Táo bón nguyên nhân cách phòng và điều trị

Táo bón nguyên nhân cách phòng và điều trị

Hướng dẫn thụt tháo hậu môn cho trẻ sơ sinh

Mẹo dân gian trị táo bón tại nhà cho trẻ sơ sinh 3 – 5 ngày không ị

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*