Mẹ bầu lưu ý 4 vấn đề sau để tránh các nguy cơ cho mình và bé

dấu hiệu trứng đã rụng rồi

Khi mang thai, các sản phụ thường gặp những vấn đề về sức khỏe gây khó chịu và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi. Dưới đây Bluecare xin chia sẻ 4 vấn đề sức khỏe thường gặp nhất khi mang thai mà bà bầu cần lưu ý để có thai kỳ viên mãn.

Contents

Những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất khi mang thai

Đái tháo đường thai kỳ là một vấn đề phổ biến trong thời kỳ mang thai và nếu không được kiểm soát kịp thời, nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.

Cụ thể, 4,9% các trường hợp trẻ sơ sinh sẽ phải nuôi trong lồng ấp và 32,3% các trường hợp trẻ sơ sinh gặp phải các biến chứng hô hấp nếu bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ. bà bầu bị đái tháo đường cũng có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị béo phì, rối loạn tim và đái tháo đường type 2.

Mẹ bầu lưu ý 4 vấn đề sau để tránh các nguy cơ cho mình và bé

𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app Hotline 0985768181.

Bệnh thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai do thiếu sắt, folate và vitamin B12. Chính vì thế, phụ nữ mang thai thường được khuyến cáo bổ sung thêm sắt trong thời kỳ mang thai.

Tương tự như rối loạn chuyển hóa do đái tháo đường, thiếu máu ở bà bầu có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của thai nhi. 6,5% các trường hợp bà bầu thiếu máu sinh con nhẹ cân và 11,5% trường hợp phải đối mặt với các biến chứng liên quan khác. Bệnh thiếu máu của bà bầu làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của nhau thai và ảnh hưởng đến chức năng nội tiết tuyến.

Tăng huyết áp thai kỳ

Khi mang thai, bà bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Họ nên kết hợp sử dụng thêm các loại sản phẩm thực phẩm chức năng để bổ sung Omega 3, Omega 6, DHA, ARA… nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho trong quá trình mang thai và giúp giảm nguy cơ sảy thai và các biến chứng trong thai kỳ.

Tăng huyết áp thai kỳ khiến các mạch máu trong nhau thai bị thắt chặt, dẫn đến lựng oxy và chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi bị hạn chế. Các biến chứng thường gặp do tăng huyết áp thai kỳ bao gồm: Tử cung chậm phát triển, cân nặng trẻ sơ sinh thấp, lượng đường trong máu thấp… Trong một số trường hợp, trẻ sinh ra có thể phát triển bệnh tăng huyết áp ở tuổi vị thành niên.

Bà bầu béo phì

Béo phì ở bà bầu có thể làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường thai kỳ và đặt bà bầu vào nguy cơ sinh non, làm tăng nguy cơ béo phì và đái tháo đường ở trẻ khi sinh ra.

Thậm chí, một sự thay đổi nhỏ về dinh dưỡng của bà bầu trong thời gian mang thai cũng có thể có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ sau này. Ví dụ, thiếu vitamin D trong thời gian mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp của bà bầu mà còn dẫn đến các vấn đề tăng trưởng của trẻ.

Theo Healthplus/TheHealthsite

Xem thêm:

Các biến chứng tiềm ân ở trẻ sinh ra từ mẹ bị tiểu đường

ĐẶT LỊCH CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ
Click vào ảnh để xem chi tiết
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*