Có bầu, bố mẹ cãi nhau, thai nhi đấm, đạp liên tục trọng bụng mẹ

Khi mang thai, nồng độ progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên đáng kể. Đó là nguyên nhân khiến mẹ bầu rất nhạy cảm, dễ bị xúc động, hay cáu gắt. Đôi khi một điều rất nhỏ nhặt cũng làm mẹ bật khóc

Do đó, các ông chồng sẽ thấy khi vợ mang bầu, vợ rất dễ cáu gắt, có những yêu cầu vô lý. Là người chồng, người bố tương lai, bạn nên hiểu và chấp nhận. Trong khi, có những người chồng tính nóng rất khó kiềm chế mà to tiếng với vợ.

Theo khảo sát, có đến 70% cặp vợ chồng có ít nhất 1 lần to tiếng trong thời gian mang thai, thậm chí là cãi nhau. Bố mẹ hay cãi nhau trong thời gian người mẹ mang thaikhông chỉ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà còn ảnh ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng, thậm chí là những hệ lụy khôn lường về sau. Có một điều thú vị mà nhiều mẹ có thể chưa biết, đó là lúc bố mẹ cãi nhau, thai nhi vẫn biết và có những hành động phản đối.

1. Con trong bụng phản đối bằng những hành động của mình

Nhiều mẹ nghĩ thai nhi trong bụng chẳng biết chuyện gì xảy ra. Thực tế, con cảm nhận rất rõ, nhất là lúc bố mẹ cãi nhau. Khi bố mẹ to tiếng, con sẽ phản đối bằng hành động của mình. Lúc đó, nếu cảm nhận, mẹ sẽ cảm nhận rõ sự chuyển động của thai nhi, có một bàn chân hoặc bàn tay nhỏ đang đá hoặc đấm vào bụng như thể rất lo lắng muốn ra bên ngoài để bảo vệ mẹ. Nhiều mẹ cũng cho biết, lúc mình và chồng cãi nhau, những hành động như trên rất rõ ràng.

Bố mẹ thường xuyên cãi nhau, tỷ lệ bị rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ nhiều hơn so với trẻ có bố mẹ chưa bao giờ cãi nhau khi mang thai. Ngoài ra, việc bố mẹ hãy cãi nhau trong thời gian mang thai còn ảnh hưởng đến tính cách của con sau này. Con sinh ra tính tình dễ nóng lại hay căng thẳng. Vì con, bố cố gắng yêu chiều mẹ bầu nhiều hơn và đừng cãi nhau với mẹ nhé

2. Thai nhi khóc

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, em bé biết khóc rồi đó mẹ. Thai nhi và mẹ bầu có một sự liên thông qua trái tim, do đó khi bố mẹ cãi nhau, em bé sẽ cảm thấy buồn và đặc biệt lo lắng, thậm chí là khóc trong bụng mẹ.

Một số nghiên cứu cho thấy, mẹ bầu hay khóc, em bé sinh ra cũng hay quấy khóc, tính tình thất thường, dễ mắc các bệnh về tâm lý,… Ngược lại, nếu người mẹ duy trì tâm trạng tốt trong thời gian mang thai giúp nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh từ trong bào thai. Những em bé có mẹ hay sống vui, suy nghĩ tích cực khi mang thai, sinh ra dễ nuôi, ít quấy lại ngoan ngoãn.

3. Cách thai nhi thay mẹ “trả đũa” bố

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, con đã biết tức giận, bảo vệ thay mẹ rồi đó, bố có biết không? Những lúc bố cãi với mẹ, bố hãy thử đặt tay lên bụng mẹ, con sẽ dùng bàn chân nhỏ của mình đá bố, đó là cách riêng của con chống lại bố để “trả đũa” thay mẹ.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, thính giác của con đang dần phát triển hoàn thiện, dó đó con có thể cảm nhận được giọng nói bên ngoài, nhất là âm thanh có deciben lớn, thai nhi sẽ nghe được nó.

Một trong những âm thanh khiến thai nhi không thích và cảm thấy khó chịu nhất là tiếng bố mẹ cãi nhau. Nghe bố mẹ to tiếng, con sẽ nhắm nghiền mắt, tay đưa vào miệng, 2 chân thì khép lại như thể đang giận bố, mẹ đấy!

Mang thai không chỉ là hành trình của người mẹ mà người bố cũng đóng vai trò quan trọng trong hành trình thiêng liêng ấy. Để con được vui, khỏe phát triển tốt nhất, bố hãy dành thời gian chăm sóc, vỗ về mẹ nhé.

BLUECARE - ỨNG DỤNG ĐẶT LỊCH MASSAGE BẦU TẠI NHÀ
BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

5 xét nghiệm mẹ không thể bỏ qua khi mang thai

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mang thai và sinh con?

Thực đơn cho bà bầu vào con không vào mẹ: Mi-nhon từ khi mang thai

3 Việc mẹ nên làm khi mang bầu để con sinh ra không bị vàng da

Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*