14 KỸ NĂNG THAI GIÁO SIÊU DỄ

14-kỹ-năng-thai-giáo-siêu-dễ

Contents

14 KỸ NĂNG THAI GIÁO SIÊU DỄ CHO CON

Thai giáo không còn xa lạ với người Việt. 14 kỹ năng này là những kỹ năng cơ bản nhất và cực kỳ quan trọng.Tuy nhiên, không phải bà mẹ mang thai nào cũng biết. Thậm chí có những bà mẹ đã từng trải qua sinh nở cũng chưa chắc đã hiểu hết về lĩnh vực này. Bài viết có tính chất tổng hợp, ứng dụng cao dưới đây sẽ giúp ba mẹ dễ dàng áp dụng cho con.

Thai giáo là quá trình giáo dục thai nhi với các biện pháp tổng hợp, được bắt đầu từ lúc mẹ mới mang thai. Thai giáo giúp điều chỉnh môi trường bên trong và bên ngoài cơ thể của người mẹ. Để tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt. Mang lại cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi. Thúc đẩy quá trình phát triển một cách khỏe mạnh của thai nhi. Kể cả về thể chất cũng như tinh thần. Có lợi cho sự tăng trưởng, khỏe mạnh của con sau này. Để thai nhi có môi trường phát triển toàn diện và đầy đủ. Thai giáo có ý nghĩa rất lớn trong hành trình giáo dục con. Là điểm khởi đầu của giáo dục sớm. Là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: Thứ nhất, giúp cho mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình sinh con. Thứ hai, con được chăm sóc một cách chu đáo và đầy đủ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Kỹ năng số 1: Khéo léo khuyến khích cả nhà cùng thai giáo cho con 

Cả gia đình đồng thuận trong việc giáo dục con là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Khi bạn rất tâm huyết nghiên cứu các phương pháp giáo dục thai nhi. Có thể, bạn sẽ truyền được nhiệt huyết đó sang cho những người thân. Với những kiến thức có được, bạn giới thiệu những lợi ích tuyệt vời của thai giáo cho mọi người. Khéo léo hướng dẫn cách cả nhà cách thực hành. Mưa dầm thấm lâu. Chắc chắn, khả năng được sự ủng của gia đình là rất cao. Trong trường hợp, nếu đã làm mọi cách nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn trong hành trình này. Bạn có thể tìm những bạn đồng hành khác bằng cách tham gia hội nhóm, các diễn đàn thai giáo cho con.

Kỹ năng số 2: Tạo không khí, khung cảnh, quan hệ tốt đẹp trong gia đình.

Môi trường sống sạch sẽ, thoáng đãng. Một lối sống tối giản, ít muốn biết đủ sẽ khiến cuộc sống của mẹ trở nên rất nhẹ nhàng.

Kỹ năng số 3: Quan tâm, chăm sóc thai phụ. Tránh căng thẳng, kịp thời hóa giải những ưu phiền, mặc cảm.

Mẹ bầu thường rất nhạy cảm. Và vì những gì mẹ cảm nhận, con đều cảm nhận. Nên người mẹ được chồng và gia đình quan tâm, chăm sóc, yêu thương sẽ có cả một thai kỳ hạnh phúc.

Kỹ năng số 4: Miêu tả, bình phẩm tranh nghệ thuật.

Nếu bạn không phải là tín đồ của các bức ảnh và các bộ môn nghệ thuật thì cũng không sao cả. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm những điều mới mẻ. Đừng quá quan trọng hóa nếu bạn cảm thấy mình không đủ hiểu biết về lĩnh vực này. Chỉ là xem và cảm nhận nên bạn hãy thoải mái lên nhé!

Kỹ năng số 5: Luôn luôn hỏi ban bé. Hôm nay con có khỏe không? Con yêu có ngoan không? Con có cảm nhận được ba mẹ sờ con không?

Kỹ năng số 6: Thầm thì, kể chuyện cho con nghe.

Ba mẹ hãy coi con như người bạn thân mới. Thường xuyên tâm sự, thủ thỉ với con.Cùng với sự lớn lên của con từng ngày, dần dần sẽ quen ngay thôi.

Kỹ năng số 7: Tư thế đi đứng, nằm ngồi khi mang thai.

Khi mang thai, cơ thể của người mẹ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mẹ phải đặc biệt chú ý đến tư thế ngồi và nằm. Sao cho không ảnh hưởng đến cột sống của mẹ. Hai mẹ con khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Kỹ năng số 8: Nghĩ về con với tâm trạng trân trọng, chờ mong.

Mẹ và con có mối liên kết rất đặc biệt. Khi mẹ nghĩ về con với tinh thần háo hức, yêu thương. Con sẽ cảm nhận được sự chào đón của thế giới tươi đẹp bên ngoài dành cho mình.

Kỹ năng số 9: Đọc, nói diễn cảm, rành rọt cho con.

Tiếng Việt là ngôn ngữ rất nhịp nhàng với nhiều thanh điệu.  Khi nói chuyện với con với giọng truyền cảm, ba mẹ đã gửi gắm vào đó rất nhiều yêu thương.

Kỹ năng số 10: Nghe nhạc thích hợp, du dương, nhẹ nhàng.

Cho thai nhi nghe nhạc là hình thức thai giáo rất nhiều ba mẹ thực hiện cho con. Tuy nhiên chúng ta cần nắm vững được những kiến thức cơ bản về phương pháp thai giáo này trước khi thực hành.

Xem thêm: Thai giáo âm nhạc cho con

4 nguyên tắc thai giáo âm nhạc cho con

Kỹ năng số 11: Xoa, vỗ bụng người mẹ thật dịu dàng với tâm trạng yêu thương.

Massage bụng cho mẹ bầu là hoạt động gắn kết tình yêu của cả nhà. Giúp mẹ thư giãn và là một trong những hình thức giao tiếp với thai nhi thông qua xúc chạm. Hướng dẫn xoa, vỗ bụng cho mẹ được hướng dẫn rất cụ thể trong bài Bố làm gì để thai giáo cho con.

Kỹ năng số 12: Dỗ dành thai nhi

Kỹ năng số 13: Nựng nịu con

Kỹ năng số 14: Ru và hát cho thai nhi nghe.

Chắc hẳn, sau khi đọc bài viết này, Ba mẹ sẽ thấy thai giáo thật dễ dàng. Và ngay cả khi chưa tìm hiểu nhiều về kiến thức thai giáo. Ba mẹ cũng đã thực hành thường xuyên được một vài kỹ năng rồi. Chúc cho ba mẹ và các con luôn khỏe, vui. Ghé mục Thai Giáo trên blog của bluecare.vn thường xuyên để cập nhật những kiến thức thai giáo mới nhé!

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare