Review đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc

Bài viết review đi đẻ ở bệnh viện Thu Cúc của mom Julie Vũ trong hệ thống facebook group dành cho mẹ và bé lớn nhất Việt Nam của Bluecare.

Mình đk gói 36. Lộ trình khám mẹ naod đk ở thu cúc thì chắc các mẹ cũng rõ cả r. Nên mình ko nói tới các lần thăm khám nữa nhé!
Tối 21/8 mình vỡ ối. Vào viện lúc 11:00 đêm. Sau khi thông báo vs nhân viên trực tại tầng 1 thì mình lên thẳng tầng 5, có 1 bạn yta đón sẵn ở thang máy, bạn yta chuẩn bị sẵn xe đẩy cho mình ngồi và đưa mình xuống lên hay xuống tầng ấy ( mình cũng không nhớ rõ) để đi siêu âm. Sau khi siêu âm xong thì lại quay lại tầng 5, vào phòng khám để khám trong. Lúc đó mình mới có mở 1p. Sau khi khám xong thì mình quay về phòng nằm chờ đẻ ( phòng nỳ có 4 giường ) nằm đo monitor và đc uống 1 viên kháng sinh (vì mình vỡ ối nên bs nói uống ko sợ nhiễm trùng ối) lúc đó thỉnh thoảng có cơn đau nhẹ, vẫn chịu đc, nên mặt còn tươi lắm.


Sáng 22/8: bắt đầu có cơn đau. 10p/ lần. Ôi mẹ ơi, đau như kiểu giả vờ ý các mẹ ạ. Vừa tươi cười, mà tự nhiên có 1 cơn đau lao tới🤣🤣🤣. R sau 1p lại cười lại ngay đc:)).
Trong thời gian chờ đẻ các mẹ đc cấp 1 bát cháo miễn phí.
Sau khi ăn xong thì mình đc bs thăm khám tại giường, đo, nghe nhịp tim bé. Tới h làm việc thì vào phòng khám để khám trong lại xem mở bn phân r.

Review kinh nghiệm đi đẻ ở viện thu cúc của mẹ Thu Hà|Mami Bầu Bí | MamiBuyung-dung-dat-lich-bau-tam-be-cham-soc-me-sau-sinh-bluecare

ẤN VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ
9:00 sáng ngày 22/8 mình đc đưa vào phòng đẻ (trc khi vào phòng đẻ, yta sẽ thụt đít cho đi vệ sinh các mẹ nhé. Nên ko sợ ị trên bàn đẻ đâu2🤣🤣🤣🤣. Hôm đó mình đc bác sĩ lisa đỡ.
Vào phòng đẻ mình nằm đo monitor và chờ cơn đau, đủ mở 3p thì mới tiêm thuốc tê đc.
Phòng đẻ là mỗi mom 1 phòng nhé.
Nằm mãi , nằm mãi, sau thì các bác tiêm kích để tử cung mở nhanh. Sau khi tiêm vào, thì đau dồn dập, cô hộ sinh khám trong, đã mở đủ và đc tiêm thuốc tê, lúc này ng mình đã nhũn ra như con chi chi r. Cảm thấy phục sát đất mẹ nào ko tiêm thuốc tê đấy.
(Trc khi đc tiêm tê, các mẹ vẫn đc thưởng thức đau đẻ là ntn🤣🤣🤣)
Tiêm xong thuốc tê thì hết đau và lại nằm chờ tử cung mở hết. Trong thời gian này mình có đk ăn thêm bát cháo ( nếu chưa ăn bát miễn phí, thì lúc này đc phát miễn phí các mẹ nhé) .
Sau khi tiêm tê thì các mẹ sẽ thấy tê chân hoặc lạnh. Nếu có lạnh thì cứ gọi yta ng ra sẽ mang chăn cho các mẹ. Còn mình thì chỉ tê toàn bộ chân thôi.

Bệnh Viện Thu Cúc] Review đẻ ở Bệnh Viện Thu Cúc có tốt không, có uy
Các bạn yta trong phòng sinh rất nhẹ nhàng, thỉnh thoảng có qua thăm và động viên thường xuyên, khát nước là lấy nước ấm có sẵn ống hút cho mình uống, cần j là các bạn ấy giúp ngay. Trong thời gian nằm chờ mở hết thì có mấy lần cô hộ sinh sẽ khám trong xem đã mở hết chưa. Lúc này thì tê hết các r nên khám thoải mái. Chả đau đớn hay thốn j cả. Mình thấy tiêm giúp các mẹ giữ sức khá nhiều.
14:00 sau khi khám tử cung đã mở hết. Thì bắt đầu quá trình đẻ các mẹ ah.
Bs lisa rất nhẹ nhàng, biets nói vài câu tiếng việt (rặn đi, hít sâu) lúc đầu nghe ko hiểu🤣🤣🤣🤣 mãi sau mới nghe ra hoá ra bác ý đang nói tiếng việt. Trong qua trình sinh, các bann y tá luôn nắm tay mẹ, dậy cách hít sâu và các rặn, cùng luôn nói động viên mẹ giỏi quá.
Sau vài lần rặn, cuối cùng cũng đón đc em bé, nặng 3,6kg.
Bs Lisa làm rất kỹ các mẹ ạ. Bác ấy luồn cả tay vào trong để moi xem còn sót nhau không, may mà bác ý moi như thế mà kiếm thêm cho mình đc 1 miếng nhau còn sót lại.
Vì có tiêm thuốc nên các bác làm thoải mái mà mình ko tháy đau đớn j cả.
Ak các mẹ sinh lần đầu khỏi thắc mâc vì sao tiêm thuốc tê r thì lấy đâu ra cơn co mà rặn đẻ :
Khi baqts đầu mở hết, cb sinh thì các bác sẽ tạm thời ngắt thuốc tê các mẹ ạ. Để mẹ cảm nhận đc cơn co quay trở lại để rặn ạ, tuy nhiên noa chỉ hơi đau chút thôi chứ ko đau thốn như lúc chưa tiêm.
Sau khi đón đc e bé r thì tê lại đc tiếp tục truyền trở lại cho mẹ để bs làm tiếp các công việc tiếp theo như moi nhau, khâu tầng sinh môn bla bla mà ko thấy đau chút nào cả!
Sau khi vệ sinh qua cho e bé thì trong e bé đc đưa áp da với mẹ. Sau đó đc đưa ra phòng theo dõi tiêm vitamin K. Mẹ thì đc đừa về phòng theo dõi sau sinh, phòng này thì khá nhỏ, hơi nóng chút. Nhưng các mẹ cungx chỉ nằm ở phòng này mấy tiếng thôi.
Ở phòng theo dõi sau sinh sẽ có bs vào thăm khám và dặn phải day chỗ dạ con trong vòng 2h. Ấn nhẹ chỗ dã con các mẹ nhé. Để đẩy dịch ra ngoài. Đẩy đc là nó xẹp nhanh lắm. Ko nó nhô lên 1 cục ở giữa bụng buồn cười lắm.
Sau đó được đưa lên phòng của mình. 2 giường, mỗi giường đều có ti vi, tủ lạnh, tủ để đồ riêng. Có phòng tắm riêng và phòng vệ sinh riêng. Các bác vệ sinh tới dọn suốt ngày. Ghế kiểu sofa gấp cùng chăn cho ng nhà đầy đủ, sạch sẽ. Ăn thì có menu cho mẹ chọn ( người nhà cũng có thể đăng kí suất ăn luôn nhé) cơm ngon, hoa quả tráng miệng có hết ạ. Còn bữa ăn sáng của người nhà thì mặc định theo gói người nhà. (Ko có lựa chọn).
Còn nữa, sau sinh xong yta sẽ tới vệ sinh cho mẹ, sáng hôm sau thì có bs khám cho bé riêng, bs khám cho mẹ riêng, và yta tới vệ sinh cho mẹ. Sau khi e bea đc khám xong thì sẽ đc đưa đi tiêm viêm gan B, theo dõi 30p r đc giả về cho bố mẹ bé. Đc cô yta rất xinh mang đi tắm cho bé nữa nhé:)))
Nc mình thấy mọi việc đều rất ổn.
Sinh xong ko mất sức, hết thuốc tê là mình có thể đi lại đc luôn r. Trộm vía ai cũng bảo trông chả giống vừa đẻ xong j cả.
Đồ cần mang theo:
Mẹ : quần áo , mũ,tất
Con: khăn sữa, khăn voan, chăn bọc, dao, tỏi,son, mẹ nào cần thận thì mang thêm bình sữa đi ạ.
Chú thích: e nói tiêm tê có nghĩa là gây tê màng cứng đó nha các mom.
( của mom: Julie Vu – Nhóm Chuyện Mang Thai)

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

  • Chăm sóc sau sinh
    BẤM VÀO ẢNH ĐỂ TẢI APP
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*