Nắm bắt 5 giai đoạn phát triển trí tuệ của trẻ giúp con thông minh vượt trội, tài năng hơn người

Đây là 5 giai đoạn phát triển trí tuệ trước 3 tuổi của bé mà cha mẹ cần nắm được.

1, 0-2 tháng

Khi bé được hai tháng tuổi, độ linh hoạt của tay và chân chưa cao, nhưng thính giác, khứu giác và vị giác đã phát triển đến một mức độ nhất định và có những phản ứng cảm giác cơ bản. Theo độ linh hoạt tay và chân của bé trong giai đoạn này mẹ có thể thực hiện một số bài tập tay và chân để thúc đẩy sự phối hợp của các chi.

2, 3 – 7 tháng

Từ 4 tháng tuổi trở đi, bé đã có thể nhận ra mẹ. Khi không thấy mẹ, bé tỏ ra lo lắng; khi thấy mẹ bé sẽ rất vui và hạnh phúc.

Trong giai đoạn này, các bà mẹ có thể chơi một số trò chơi nhỏ với em bé, rèn luyện kỹ năng phân tích và phán đoán và thúc đẩy sự phát triển của bộ não.

3, 8 tháng

Vào thời điểm này, tay và chân của em bé tương đối linh hoạt. Bé sẽ thích bắt chước. Vì vậy, tại thời điểm này, bạn có thể dạy bé vỗ tay và rèn luyện sự linh hoạt của con. Hầu hết các bé sẽ bắt đầu biết đi khi bé được 1 tuổi, và chúng sẽ rất nghịch ngợm, nhưng đồng thời đây cũng là giai đoạn quan trọng để phối hợp thể chất và cải thiện trí tuệ của bé.

                                   BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

4, 14-18 tháng

Trong giai đoạn này, các đặc điểm trên khuôn mặt của bé đã cơ bản hoàn thiện, khả năng nhận thức của bé đã được phát triển và khả năng phối hợp của bé gần như có thể hợp tác với các hành động của mẹ. Do đó, trong giai đoạn này, cha mẹ có thể tương tác nhiều hơn với em bé và thúc đẩy sự phối hợp của bé.

 5.Sau một năm rưỡi

Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ và tư duy logic của bé. Các bà mẹ phải làm tốt công việc hướng dẫn và thúc đẩy để hỗ trợ sự phát triển trí não của bé và giúp bé tăng cường trí thông minh

Theo Sohu

Bên cạnh những thông tin bổ ích giúp ba mẹ giáo dục con tốt hơn, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà – Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

                                         BẤM VÀO ĐỂ TẢI APP

XEM THÊM:

Contents

Nhìn các tư thế ngủ của trẻ, đoán tâm lý và tính cách của con: Ba mẹ càng thấu hiểu con càng pнát triển

Gián tiếp giết con chỉ vì dùng điện thoại trong lúc chăm trẻ

Trước 3 tuổi, có 3 thứ mẹ phải cai cho con, dù mang tiếng ‘tàn nhẫn’ cũng đành chịu

Tiếng ồn trắng cho trẻ sơ sinh – Công cụ đắc lực giúp bé ngủ ngon

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*