Làm sao biết bé bú đủ sữa mẹ?

Nếu con yêu vẫn đang khỏe mạnh và có vẻ hài lòng sau hầu hết các lần bú, thì chắc chắn bé đang nhận được đủ lượng sữa mình cần. Mặc dù vậy, hãy để mắt đến tã lót của trẻ, đó là một dấu hiệu giúp các mẹ dễ dàng biết được con mình đã được ăn no hay chưa. Trong vài ngày đầu tiên, sau khi bú sữa, phân của trẻ sẽ chuyển từ màu sẫm và dính (phân su) sang màu vàng và mềm hơn. Mỗi em bé đều khác nhau, và một số trẻ chậm tăng cân hơn những đứa trẻ khác. Vậy nên nếu các mẹ lo lắng rằng làm sao để biết bé bú đủ sữa mẹ, thì hãy tham khảo bài viết sau của Bluecare nhé.

Làm sao biết bé bú đủ sữa mẹ?
Làm sao biết bé bú đủ sữa mẹ?

Từ khoảng 5 ngày tuổi trở đi, cứ trong 24 giờ, con nên:

– Đi đại tiện ra phân màu vàng, lỏng hơn, có dạng “hoa cà, hoa cải”

– Có từ 5 – 8 chiếc tã ướt mỗi ngày.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hướng dẫn không phải đúng với mọi em bé. Tất cả các em bé đều khác nhau, và việc để ý số lượng tã ướt quan trọng hơn là tã bẩn đấy nhé ba mẹ, vì con bạn sẽ đi ted ít hơn, nếu bé không bú đủ sữa.

Các mẹ cũng sẽ có thể biết liệu con có đủ sữa không bằng cân nặng của trẻ. Nữ hộ sinh sẽ cân bé thường xuyên trong hai tuần đầu tiên. Hầu hết trẻ sơ sinh giảm một chút cân nặng lúc đầu. nhưng sau đó bắt đầu tăng cân trở lại khi con được ba ngày tuổi. Em bé thường trở lại cân nặng khi sinh sau 14 ngày tuổi.

Mỗi em bé đều khác nhau, và một số trẻ chậm tăng cân hơn những đứa trẻ khác. Vậy nên nếu các mẹ lo lắng rằng con mình không nhận được đủ sữa, thì đây là những gì bạn có thể làm:

Dấu hiệu nhận biết con bú mẹ chưa đủ no

  • Để ý những dấu hiệu cho thấy bé đang đói. Con sẽ nói với bạn bằng cách chép môi, mút tay, mở mắt hoặc quay đầu về phía mẹ đồng thời mở miệng.
  • Cho trẻ ăn thường xuyên như bé muốn. Hãy giữ con gần bạn, da kề da bất cứ khi bạn có thể, để có thể đáp ứng nhanh chóng khi bé có vẻ bị đói. Con cũng có thể vừa ngủ vừa bú sữa chứ không nhất thiết cần phải tỉnh táo hoàn toàn đâu nhé.
  • Kiểm tra cách trẻ ngậm vú. Nếu con bám chặt và đúng cách, bé sẽ mở to miệng và ngậm một ngụm lớn cả bầu vú. Hãy để ý cảm giác khi bé ngậm vào.
Làm sao biết bé bú đủ sữa mẹ?

Trẻ sơ sinh sẽ không có khả năng bú sữa mẹ theo một khung thời gian cụ thể trong những tháng đầu đời. Cũng giống như bạn, đôi khi muốn có đồ uống và đồ ăn nhẹ, và đôi khi lại muốn một bữa tối đầy đủ món!

Bởi vậy, sẽ là hoàn toàn bình thường khi đôi lúc mẹ không chắc chắn về thời gian bắt đầu và kết thúc của một cữ bú, điều này sẽ dần dần được cải thiện khi trẻ lớn lên. Thỉnh thoảng có một cữ bú dài là điều rất tốt. Nhưng nếu con luôn bú hàng giờ liên tục mà không bao giờ có vẻ đã được ăn no và hạnh phúc thì có thể bé đang bú không đúng cách đấy.

Các mẹ có thể thử nằm ngửa, với em bé trên bụng, da kê da, điều này có thể giúp con rúc vào ngực mẹ và có được một vị trí thoải mái.

                                                      BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

Bên cạnh những thông tin bổ ích giúp ba mẹ giáo dục con tốt hơn, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà – Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

Xem thêm

6 bài tập vận động sớm giúp trẻ sơ sinh cứng cáp nhanh biết lẫy, bò, đi

Trẻ sơ sinh bụng to có sao không?

Toàn bộ quá trình phát triển và những cột mốc đáng nhớ trong 1 năm đầu đời của trẻ

Khác biệt giữa trẻ được ba mẹ đón sớm và đón muộn, 10 năm sau sẽ rõ

Bảy cách dạy trẻ không cần là người giỏi nhất

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*