Khác biệt giữa trẻ được ba mẹ đón sớm và đón muộn, 10 năm sau sẽ rõ

Khác-biệt-giữa-trẻ-được-ba-mẹ-đón-sớm-và-đón-muộn-10-năm-sau-sẽ-rõ

Trẻ đi học nhà trẻ được ba mẹ đón sớm hay muộn ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của con

Tại một trường mẫu giáo tư thục ở Anh, theo quy định, phụ huynh đón con sau giờ quy định sẽ bị phạt 2 bảng Anh (tương đương 1,9 USD)/1 phút. Về vấn đề này, thái độ của nhà trẻ rất cứng rắn, cho rằng dù chỉ trễ 60 giây, phụ huynh cũng không có cơ hội được mặc cả thời gian. Khi nghe đến quy định này, các bậc cha mẹ luôn cảm thấy không đồng ý. Thực tế, các bậc cha mẹ không biết đó là việc đón con sớm hay muộn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến con cái. Đối với sự trưởng thành của trẻ em, có những kí ức không thể xóa nhòa. Đón con muộn mỗi ngày sẽ khiến chúng cảm thấy lo lắng và cô đơn. Sau 10 năm, vẫn có sự khác biệt lớn giữa hai hoàn cảnh.

Sự khác biệt giữa việc đón trẻ sớm và muộn

Những đứa trẻ được ba mẹ đón sớm khi đi nhà trẻ, mười năm sau con chắc chắn  sẽ ngày càng tự tin và có động lực hơn. Bên cạnh đó, trong lòng đứa trẻ nhận được tình yêu thương kịp thời từ gia đình, trong lòng sẽ không quá cô đơn, vì vậy trẻ càng có thể tự tin. Hơn nữa, nhiều trẻ em được đón sớm có thói quen tự phụ cao hơn vì tính tự tin và tính cạnh tranh cao hơn. Tuy mạnh mẽ thái quá là không tốt, nhưng sự mạnh mẽ vừa phải sẽ có lợi cho sự cạnh tranh trong xã hội sau này của trẻ.

Khác-biệt-giữa-trẻ-được-ba-mẹ-đón-sớm-và-đón-muộn-10-năm-sau-sẽ-rõ-1

Ngược lại, với trẻ bị cha mẹ đón muộn, khi nhìn những đứa trẻ khác được yêu thương, trong lòng chúng càng thất vọng và quen dần, lâu dần chúng sẽ tự ti và cảm thấy mình không được người khác coi trọng như những đứa trẻ khác nên sẽ sinh ra tính tự ti.

Khác-biệt-giữa-trẻ-được-ba-mẹ-đón-sớm-và-đón-muộn-10-năm-sau-sẽ-rõ-2

Đừng ỷ lại ông bà quá nhiều vào việc đưa đón trẻ

Việc bố mẹ đón trẻ tận tay sẽ khiến trẻ cảm thấy vui vẻ hơn so với việc luôn để ông bà đón trẻ. Nếu đứa trẻ đã được ông bà đón trước đó, bạn sẽ thấy rằng khi bạn thỉnh thoảng đón trẻ, con sẽ có tâm trạng vui vẻ, và những đứa trẻ khác sẽ xúm lại và hỏi đây là mẹ của bạn à hay hôm nay mẹ bạn sẽ đón à? thì đứa trẻ sẽ rất vui. Và nếu có thể, hãy đón con vào một ngày nào đó có cả bố và mẹ, cảm giác lúc đó con sẽ vui hơn, bố mẹ đón con không chỉ là nhà, là người yêu con mà còn mang đến cho con cảm giác an toàn trọn vẹn. Sự đồng hành của người già không thể thay thế được sự đồng hành của cha mẹ, vì vậy, dù bận rộn công việc, hãy cố gắng đưa đón con càng nhiều càng tốt sau khi con vào nhà trẻ. Nếu không, đứa trẻ nhìn thấy cha mẹ của những bạn khác sẽ khiến con cảm thấy lạc lõng, buồn bã, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tân lý con.

Khác-biệt-giữa-trẻ-được-ba-mẹ-đón-sớm-và-đón-muộn-10-năm-sau-sẽ-rõ

Nguồn hình: kknews

Giao tiếp sau khi đón con cũng rất quan trọng

Khi đón con, đừng cho con ăn những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe mà trên đường về nhà, cha mẹ nên chủ động trò chuyện với con, có thể hỏi con về những trò chơi mà con đã chơi ở trường mẫu giáo, những món đồ thủ công, những bài hát con đã học, những từ tiếng Anh đã học… cùng những người bạn của con.

Vậy nên  dù bận rộn thế nào đi chăng nữa, ba  mẹ cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đón con đi học nhà trẻ về đúng giờ nhất có thể nhé.

 

bluecare-ứng-dụng-đặt-lịch-chăm-sóc-phục-hồi-cho-mẹ-sau-sinh-toàn-diện-tại-nhà
                                                               Bấm vào ảnh để xem chi tiết dịch vụ

Bên cạnh những thông tin bổ ích giúp ba mẹ giáo dục con tốt hơn, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà – Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*