EM BÉ LÀM GÌ TRONG BỤNG MẸ 24H TRƯỚC SINH

Phụ nữ sau khi sinh thường kể về những đau đớn hay những kỷ niệm đẹp khi sinh con.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn băn khoăn về em bé chưa? Em bé đã phải trải qua những gì trước khi chào đời?

Khi người mẹ sắp trải qua những cơn co thắt chuyển dạ đau đớn, bên trong tử cung, mọi thứ thật ra rất… bận rộn. Thiên thần bé nhỏ của bạn đang bận rộn để chuẩn bị tốt hơn khi ra thế giới bên ngoài. Tất nhiên là em bé không nhớ điều gì và không thể miêu tả hành trình của bé cho bạn nghe. Nhưng nhờ khoa học, bạn có thể biết được em bé đã làm những gì.

1. Tụt xuống dưới 

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh là bụng tụt hơn. Điều này thường xảy ra khoảng 24 giờ trước khi sinh, nhưng cũng có thể là một vài tuần trước đó. Khi em bé tụt xuống dưới, người mẹ sẽ cảm thấy chứng ợ nóng giảm hơn, dễ chịu hơn. Trong khi đó, em bé lại cảm thấy như bị mắc trong xương chậu. Vì khó chịu nên bé sẽ muốn đi ra.

2. Quay đầu 

Khi em bé ở đúng vị trí trong xương chậu, bé bắt đầu dùng đầu để sẵn sàng chui ra. Bé sẽ dùng sức mình để đẩy, điều này sẽ làm giảm chất nhầy ở cổ tử cung, thúc đẩy cổ tử cung của mẹ mở ra để sẵn sàng sinh thường.

Em bé làm gì trong 24 giờ trước khi sinh?

3. Nhịp tim rung động 

Khi người mẹ nhập viện, các bác sỹ sẽ kiểm tra nhịp tim của trẻ trong suốt quá trình chuyển dạ. Đôi khi, bác sỹ sẽ nhận thấy hiển thị trên màn hình theo dõi em bé đang gặp rắc rối. Cũng giống như người mẹ, nhịp tim của em bé có thể tăng lên và ổn định hơn. Đừng lo lắng, bác sỹ sẽ biết nếu có gì đó bất thường.

4. Xoay người 

Nhiều bác sỹ tin rằng, quá trình chào đời của em bé có nhiều điểm tương đồng với “ốc vít”. Em bé cố gắng xoay và xoay để tìm đường thoát ra ngoài dễ nhất.

5. Tập thở 

Ngay cả khi người mẹ đang trải qua các cơn co thắt, vẫn còn những khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa các cơn đau. Vì vậy, em bé tiếp tục thực hành thở trong những khoảng thời gian đó. Điều này thực sự quan trọng vì trẻ sơ sinh sẽ phải làm điều đó khi chào đời.

6. Có thể nghe thấy tất cả 

Tai của thai nhi đã phát triển và có thể phân biệt các giọng nói. Đó là lý do tại sao bạn thấy những đứa trẻ thể hiện sự chú ý cho người mẹ ngay từ khi mới sinh.

Vì vậy, trong suốt quá trình vượt cạn của người mẹ, người mẹ rên rỉ, la hét hoặc thậm chí nguyền rủa, đứa bé nghe thấy hết. Nhưng đừng lo lắng, bé sẽ không nhớ điều gì đâu.

Theo Healthplus

Xem thêm: Sinh khó do kẹt vai, tai biến sản phụ khoa bi thảm và đáng sợ nhất

bluecare
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare