Contents
Trái cây sấy khô nếu được thực hiện đúng quy trình sẽ là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và các chất khoáng cần thiết tốt cho cả mẹ và bé.
Khi mang bầu, bà mẹ nào cũng được khuyên nên ăn nhiều trái cây để cung cấp chất xơ và vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể và thai nhi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vào mùa những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu mẹ vừa đang thèm ăn vừa muốn bổ sung dinh dưỡng cho thai thì có thể chọn một số loại trái cây sấy khô vừa ngon vừa bổ, chế biến đảm bảo vệ sinh để ăn.
Lợi ích cho bà bầu khi ăn trái cây khô
Giàu sắt, bổ máu
Khi mang bầu, mẹ cần bổ sung cho cơ thể 27mg chất sắt mỗi ngày để mẹ lẫn con khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, không nhất thiết mẹ phải uống bổ sung viên sắt trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Thay vào đó, mẹ có thể ăn các loại thực phẩm giàu sắt, bổ máu, trong đó có một số loại trái cây sấy khô. Chẳng hạn trong ¼ chén nho khô chứa 0,78 mg sắt, ¼
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp trong thai kỳ. Khi mang thai, các hooc môn sẽ hoạt động làm giảm nhu động ruột để thai nhi có thể nhận được dinh dưỡng tốt nhất từ những gì mẹ ăn. Nếu thực đơn của bạn không đủ lượng chất xơ cần thiết, hiện tượng táo bón sẽ trở nên trầm trọng. Ăn trái cây sấy sẽ góp phần giúp mẹ bầu hấp thu đủ lượng chất xơ mỗi ngày.
Nuôi thai khỏe mạnh
Trái cây sấy rất giàu magiê giúp phát triển hệ thần kinh, xương và hỗ trợ cơ thể bé sinh trưởng, hoạt động một cách tối ưu. Nhiều loại trái cây còn dồi dào kali tốt cho cơ bắp của trẻ và còn giảm nguy cơ huyết áp cao trong thai kỳ. Mặt khác còn có vitamin C đóng vai trò như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa của các mô, phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, mẹ bầu thường ăn trái cây sấy giúp con sinh ra ít có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp.
Giảm stress, căng thẳng
Ăn trái cây khô (loại không tẩm đường) vừa có vị ngọt vừa ít đường nên sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng hiệu quả mà vẫn không làm tăng lượng đường huyết trong máu quá nhiều.
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Đường tự nhiên trong trái cây khô dễ tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng vào cơ thể, giúp mẹ giảm đói nhanh chóng, tràn trề năng lượng phục vụ các hoạt động trong những lúc chán ăn.
Ngừa dị tật thai nhi, giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung
Mang thai 3 tháng đầu, nếu mẹ thiếu sắt, vitamin và khoáng chất thì nguy cơ dị tật thai nhi, mang thai ngoài tử cung là khá cao. Nếu bà bầu ăn trái cây sấy khô nhiều vào giai đoạn này sẽ giảm thiểu các rủi ro trên một cách đáng kể.
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare
Be the first to comment