VÌ SAO TRONG GIAI ĐOẠN GIỮA THAI KỲ NGƯỜI MẸ THƯỜNG BỊ ĐAU MỎI LƯNG – CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIẢM BỚT?

Mang thai sau muộn, cơ hội là bao nhiêu?
Mang thai sau muộn, cơ hội là bao nhiêu?

VÌ SAO TRONG GIAI ĐOẠN GIỮA THAI KỲ NGƯỜI MẸ THƯỜNG BỊ ĐAU MỎI LƯNG – CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIẢM BỚT?

Trả lời cho các mẹ:
Sau khi bước vào giai đoạn giữa thai kỳ hầu hết các mẹ nhà ta đều cảm thấy đau mỏi lưng. Nguyên nhân bao gồm :
Các hormon trong thời kỳ mang thai bắt đầu thay đổi khiến các khớp xương bị xốp mà trọng lượng cơ thể của mẹ bầu cũng dần tăng, cùng với sự phát triển dần của thai làm tăng sức nặng lên cột sống lưng và xương cụt, khiến các cơ thịt bị kéo dãn.
Khi thành phần nước dư thừa trong cơ thể người mẹ chảy đến tĩnh mạch ở xương chậu sẽ khiến các dây thần kinh ở phần lưng và xương cột sống không nhận được dinh dưỡng đầy đủ, do đó dẫn đến hiện tượng đau mỏi lưng

Đau lưng khi mang thai - Mới thụ thai, 3 tháng đầu, 3 tháng cuối CẦN BIẾT

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

ĐỂ GIẢM BỚT TÌNH TRẠNG ĐAU MỎI LƯNG

Các mẹ khi hoạt động vào ban ngày, tốt nhất nên mặc áo các loại quần có độ co giãn và đi giày dép đế thấp để hiệu chỉnh trọng tâm ra phía sau và có thể giúp giảm bớt triệu chứng đau mỏi lưng. Đồng thời cũng có thể thực hiện một số động tác như:
1) Đứng thẳng, 2 mũi bàn chân hướng về phía trước, 2 tay đặt ở 2 bên hông và hít thở sâu.
2) Hít vào, 2 tay chống lấy phần lưng, thân người hơi hướng ra phía sau, khiến lưng tạo thành hình vòm cong, cứ thế lặp đi lặp lại 10 lần.
3) Nằm ngửa trên mặt đất, 2 tay đặt ở 2 bên thân người, 2 chân cong, 2 gót chân đặt chân xuống, vận động các cơ thịt phần bụng và phần mông, cho phần xương chậu hướng lên trên, sau đó hơi áp phần lưng xuống đất rồi thả lỏng, cứ thế lặp lại 10 lần.

bluecare
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*