Cách điều trị tắc tia sữa nặng dứt điểm không đau không tái phát

Tắc tia sữa thực sự là 1 cơn ác mộng đối với những người đang cho con bú, đặc biệt là người đầu tiên làm mẹ. Tình trạng này không chỉ gây ra sự đau đớn và những mối nguy hiểm nhất định cho người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự đề kháng của bé khi không được bú sữa mẹ trong thời gian dài. Để giúp các mẹ tránh được những hậu quả đáng tiếc đó Bluecare xin chia sẻ bài viết “Cách điều trị tắc tia sữa nặng dứt điểm không đau không tái phát”.

Contents

Tắc tia sữa là gì?

Tắc tia sữa là hiện tượng ống tuyến sữa bị tắc nghẽn khiễn sữa mẹ không chảy ra được và bị tích tụ, đông kết ở trong khiến cho ông tuyến sữa trước đoạn tắc nghén bị căng phồng gây chèn ép các ống dẫn sữa khác gây xưng, viêm tạo ra một vòng tròn bệnh lý, làm tình trạng tắc sữa ngày càng nặng thêm gây khó khăn cho con bú và hình thành u cục ở bầu ngực gây đau đớn cho mẹ.

Tắc tia sữa là gì?

Cơ chế chữa tắc tia sữa là gì?

Tắc tia sữa là tình trạng ống tuyến sữa bị tắc nghẽn khiến sữa không chảy ra được và bị tích tụ, đông kết dẫn đến nổi u cục, sưng, đau thậm chí viêm nhiễm và áp xe vú. Từ nguyên nhân trên chúng ta có thể thấy bản chất của các biện pháp chữa tắc tia sữa là giải quyết tình trạng tắc nghẽn của ống tuyến sữa. Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn tia sữa sẽ có 2 nhóm giải pháp sau:

Nhóm các giải pháp dùng lực tác dụng cơ học như:

  • Massage để làm giãn nở ống tuyến sữa giúp khai thông chỗ tắc nghẽn
  • Dùng lực hút của trẻ khi bú hoặc của máy hút giúp thông điểm nghẽn tắc
  • Dùng hơi nóng của ánh sáng hồng ngoại hoặc của túi chườm, cao hoặc thuốc đắp để vừa làm giãn nở ống tuyến sữa vừa làm loãng dung dịch sữa bị đông kết qua đó làm khai thông điểm tắc nghẽn
  • Hoặc kết hợp cả 3 tác động trên

Nhóm giải pháp dùng hoạt chất làm giãn nở ống tuyến sữa và làm loãng dung dịch sữa bị đông kết:

Các giải pháp này được đưa vào cơ thể qua dạng thuốc uống hoặc thuốc tiêm, hoạt chất sau khi được đưa vào cơ thể sẽ làm ống tuyến sữa giãn nở hoặc giúp pha loãng dung dịch sữa đã bị đông kết qua đó giúp sữa lưu thông qua ống tuyến sữa tốt hơn.

Dưới đây là cách chữa tắc tia sữa nặng triệt để không đau không tái phát:

Cách điều trị tắc tia sữa nặng dứt điểm không đau không tái phát

Phương pháp điều trị vật lý tắc tia sữa bao gồm: sóng siêu âm đa tần số kết hợp với chiếu tia hồng ngoại và dòng điện xung là một áp dụng rất thành công cho các bà mẹ không may bị tắc tia sữa đang được triển khai tại Bluecare.

Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả, có nhiều ưu điểm như:

  • Làm tan nhanh chóng các vị trí tuyến sữa bị đông kết và vón cục.
  • Không gây tổn thương các tuyến sữa và hệ thống ống dẫn sữa bình thường khác.
Cách điều trị tắc tia sữa nặng

Máy siêu âm đa tần số sử dụng trong điều trị tắc tia sữa:

(Máy siêu âm điều trị chuyên dụng đa tần số, màn hình LCD rộng hiển thị các thông số điều trị, 47 chương trình cài đặt sẵn. 4 chế độ xung SA: 1/10, 1/5, 1/3, 2/5. Hai đầu phát siêu âm 1Mhz & 3Mhz, đầu phát SA bằng hợp kim TITAN rất an toàn và tiện dụng trong điều trị.)

Đèn hồng ngoại sử dụng trong điều trị tắc tia sữa:

(Đèn lưu động, điều chỉnh xoay mọi hướng, kết hợp 3 bóng có công tắc bật, tắt riêng, công suất 250w/bóng, cài đặt thời gian điều trị, tự động ngắt và thông báo kết thúc thời gian điều trị)

Một lần điều trị trung bình: 30-45 phút.

Ngay sau lần điều trị đầu tiên sản phụ đã có những cải thiện đáng kể:

  • Giảm cương tức và đau.
  • Tuyến vú mềm ra và sữa bắt đầu tiết khi trẻ bú hay khi hút.

Sản phụ điều trị 2 đến 3 lần là có hiệu quả, một gói điều trị đầy đủ là 5 lần. Điều đặc biệt của việc điều trị kết hợp sóng siêu âm, hồng ngoại và điện xung là khả năng làm tan nhanh sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa, giãn nở ngay cả chỗ ống dẫn sữa bị tắc nằm sâu, do đó tuyến sữa được khai thông nhanh chóng. Không những thế, vùng bị tắc giảm đau và giảm sưng, mô tuyến vú mềm và kích thích sự phóng sữa ra ngoài. Tắc tia sữa là nỗi lo lắng của sản phụ nhưng nếu biết cách phòng ngừa và điều trị đúng phương pháp thì sẽ mang lại kết quả rất tốt.

Xem thêm:

Các cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất

Điều trị tắc tia sữa bằng máy siêu âm đa tần

Thuốc chữa tắc tia sữa hiệu quả tức thì

Hướng dẫn chữa tắc tia sữa nổi cục

Mẹo chữa tắc tia sữa tại nhà

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*