TĂNG CÂN QUÁ NHIỀU TRONG THAI KỲ, MẸ BẦU CẨN THẬN NHỮNG HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

Contents

TĂNG CÂN QUÁ NHIỀU TRONG THAI KỲ, MẸ BẦU CẨN THẬN NHỮNG HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

🤰Khi mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi như sự gia tăng về nhu cầu năng lượng và các dưỡng chất, hấp thu ở ruột tăng, thay đổi chuyển hóa cơ bản, sự thay đổi nội tiết tố dẫn tới những biểu hiện chán ăn một hoặc nhiều món gây buồn nôn, nôn, ợ nóng, táo bón.

Kết quả hình ảnh cho tăng cân quá nhiều khi mang thai

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

🤰Tuy nhiên, khi các triệu chứng qua đi, không ít chị em ăn “trả bữa” không kiểm soát khiến tăng cân quá nhiều mà không lường trước được những vấn đề có xảy ra với sức khỏe của cả mẹ và bé con trong bụng.

🤰Dưới đây là những hậu quả khi mẹ bầu tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai:

1. Nguy cơ tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp và tiền sản giật.

Các mẹ tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai sẽ rất dễ bị tiểu đường thai kỳ. Khi bị tiểu đường thai kỳ, nếu các mẹ không kiểm soát tốt lượng đường trong máu sẽ gây ra những ảnh hưởng cho cả mẹ và bé như: tăng nguy cơ tiền sản giật; thai to dễ gây ra các sang chấn: trật khớp vai, gãy xương đòn,…; băng huyết sau sinh; tỉ lệ phải mổ lấy thai cao; đa ối,…

Bởi vậy, trong trường hợp bị tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu nên có sự theo dõi và thăm khám chặt chẽ từ các bác sĩ, chú ý những triệu chứng, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý,…

2. Nguy cơ chết thai lưu.

Một hậu quả nguy hiểm khác khi mẹ tăng cân quá nhiều là thai nhi có nguy cơ sinh non, chết non. Nguyên nhân bởi chất lượng phôi thai trở nên kém đi, lạc nội mạc tử cung cũng có những thay đổi bất lợi. Ngoài ra, những tác động xấu của hormone cơ thể ảnh đến sự sống của bào thai có thể khiến thai nhi bị chết lưu muộn (sau 32 tuần).

3. Khó sinh

Theo các chuyên gia, mẹ nặng thêm bao nhiêu thì thai trong bụng cũng có thể nặng thêm bấy nhiêu. Khi các bé lớn hơn so với bình thường sẽ khiến khó sinh và cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ hoặc phải chuyển sang sinh mổ.

4. Trẻ lớn lên dễ bị béo phì, tiểu đường,…

Ngoài ra, khi thai nhi quá lớn, các mẹ cũng có nguy cơ gặp phải các sang chấn khi sinh như trật khớp vai hoặc gãy xương đòn,….
5. Trẻ có nguy cơ xuất hiện các khuyết tật bẩm sinh.
Các dị tật ống thần kinh dễ xảy ra ở mẹ bầu béo phì khiến trẻ có nguy cơ cao bị khuyết tật bẩm sinh. Không chỉ vậy, mẹ bầu bị béo phì sẽ khó phát hiện dị tật ở thai nhi.
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare