Phương pháp luyện ngủ xuyên đêm cho trẻ sơ sinh

Bé Aka nhà mình nay đc #1m23d. Trộm vía tự ngủ từ đêm đến sáng từ hồi 3w , đói ko khóc mồm мút mẹ dậy cho con ăn rồi lại ngủ tiếp tới sáng. Mẹ nhàn con ngoan. Bé ngủ đủ ăn uống sẽ rất hấp thụ các mom nhé. Chịu khó đọc hết bài sẽ hiểu được các con mẹ sẽ dễ luyện cho con nha

Ngủ ngày cày đêm, phải bế trên tay mới chịu ngủ, đêm dậy khóc quấy nhiều… là vấn đề mà nhiều bé sơ sinh đang trải qua. Để giúp bé có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn, bố mẹ có thể áp dụng một số cách sau để khiến bé cảm thấy an toàn, thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Việc thiết lập một thói quen ngủ tốt ngay từ đầu sẽ giúp bé dễ dàng tự ngủ khi lớn và bố mẹ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Những em bé ngủ tốt, ngủ đủ sẽ thường ăn tốt và phát triển tốt hơn. Đừng để mỗi đêm là một trận chiến khiến bạn мệt мỏi.

– CHO BÉ NGỦ NGÀY ĐỦ
Trong 6 đến 8 tuần đầu, hầu hết các bé không thể thức lâu hơn 2 tiếng mỗi lần thức dậy. Nếu bạn đợi lâu hơn 2 tiếng rồi mới cho bé ngủ, bé có thể bị quá mệt và khó ngủ. Thế nên cố cho con thức nhiều vào ban ngày thì ban đêm bé sẽ ngủ tốt là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Những bé ngủ ngon và đủ giấc ban ngày sẽ dễ dàng để ngon và sâu giấc vào ban đêm hơn. Khi bé thức nhiều sẽ mệt mỏi dẫn đến nao không đủ khả năng tự trấn an, giữ bình tĩnh để thư thái đi vào giấc ngủ và do đó dễ tỉnh giấc và quấy khóc nhiều vào ban đêm. Tuy nhiên mẹ cũng không nên để bé ngủ thoải mái bao lâu tùy thích vào ban ngày sẽ khiến bé không ngủ đủ thời gian cần thiết vào ban đêm.

– CHO BÉ ĐI NGỦ ĐÚNG GIỜ
Cho bé vào giường đúng giờ mỗi tối sẽ giúp thiết lập đồng hồ sinh học của bé, giúp bé dự đoán sắp đến giờ đi ngủ. Giờ khuyến cáo để cho bé đi ngủ đêm tốt nhất là trước 9h tối, tốt nhất là khoảng 7h đến 8h để bé dễ ngủ mà bố mẹ cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Cho dù trước đó bé vừa mới ngủ dậy và đang hào hứng chơi, bạn vẫn nên cho bé vào giường và tắt đèn, để bé chơi tự do. Không nên vì bé mới thức dậy nên bạn lại cho bé chơi thêm một lúc, như thế đồng hồ sinh học của bé sẽ khó thiết lập hơn, bé không hiểu lúc nào là đã đến giờ đi ngủ đêm.

– THIẾT LẬP TRÌNH TỰ CÁC HOẠT ĐỘNG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ
Các trò chơi vận động mạnh và nhiều tiếng ồn không nên được thực hiện trước giờ đi ngủ của bé. Thay vào đó, mẹ hãy thiết lập một trình tự cố định gồm các hoạt động nhẹ nhàng êm dịu để làm tín hiệu cho bé biết sắp đến giờ đi ngủ như: tắm, mát xa, đọc truyện, hát ru, bật tiếng ồn trắng, tắt đèn và cho con ăn trong bóng tối, thì thầm với bé là đã đến giờ đi ngủ. Điều này rất quan trọng vì nếu bé quá mệt sẽ không có đủ sự bình tĩnh để trấn an bản thân và tự đi vào giấc ngủ nữa.

– DÙNG TIẾNG ỒN TRẮNG
White noise, tiếng ồn trắng là một cách rất hiệu quả để giúp trẻ sơ sinh bình tĩnh và ngủ ngon vì âm thanh đó giống âm thanh ở trong bụng mẹ, cho bé cảm giác an toàn. Bố mẹ có thể tải những đoạn tiếng ồn trắng trên mạng rồi để trong điện thoại để phát cho bé nghe.

– DÙNG TI GIẢ
Ti giả là một biện pháp giúp bé có thể đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng hơn và bố mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Khi bé đã bắt đầu lơ mơ buồn ngủ, mẹ hãy cho bé vào cũi và dùng ti giả, bé sẽ có thể tự mình đi vào giấc ngủ.

– QUẤN BÉ
Quấn bé có thể là một cách có thể giúp bé cảm thấy an toàn và thư giãn hơn vì cảm giác giống trong bụng mẹ.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bố mẹ nên ngừng quấn bé khi bé đã có thể lẫy được không nếu bé không thích quấn, tỏ ra khó chịu, ngọ nguậy khi bị quấn.

                                       BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

– NGÀY ĐỂ CHƠI
Ánh đèn bật công tắc sinh học của bé trong khi bóng tối kích thích nã.o sản sinh melatonin, một hóc môn chính giúp bé đi ngủ. Hãy để ban ngày thì sáng còn ban đêm thì tối và bé sẽ sớm nhận ra lúc nào là lúc đi ngủ. Suốt cả ngày, cho ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà hoặc cho bé ra ngoài. Đặt bé ngủ ngày trong khi phòng vẫn sáng (trừ khi có gặp vấn đề trong việc ngủ ngày)

– ĐÊM LÀ ĐỂ NGỦ
Để bé hiểu đêm là thời gian để ngủ, hãy tắt đèn và để phòng tối. Để tăng thời gian ngủ đêm, hãy cân nhắc lắp đặt thiết bị chỉnh độ sáng của đèn trong phòng bé và những phòng mà bạn và bé thường dùng. Để đèn tối trong buổi chiều (khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ) để tâm trạng bé nhẹ nhàng hơn, chuẩn bị cho giấc ngủ. Bạn cũng có thể để đèn ngủ trong phòng bé nhưng nên chọn loại nhỏ, hơi sáng và không nên lắp gần giường bé hoặc nơi thay tã. Nếu bé thức dậy trong đêm, không bật đèn hay đưa bé sang phòng sáng hơn. Chuyển từ tối sang sáng khiến não bé tưởng rằng đến giờ đi chơi. Nếu bé thức dậy buổi sớm quá sớm, hoặc bé gặp vấn đề về giấc ngủ vào buổi chiều, hãy cân nhắc lắp rèm để phòng bé tối hơn, giúp bé ngủ tốt hơn.

Khi bé thức dậy vào ban đêm, bạn không nên chạy đến bế bé ngay vì điều này có thể khiến bé thức dậy nhiều hơn. Đợi vài phút để cho bé thời gian bình tĩnh và tự ngủ lại. Nếu bé không thể tự ngủ trở lại và tiếng khóc có vẻ như bé đã thức dậy, cố gắng bế trẻ TRƯỚC KHI BÉ KHÓC TO VÁNG LÊN. Khi đến bế bé khi bé thức dậy vào ban đêm, bạn không nên nhìn vào mắt bé. Rất nhiều bé rất nh.ạy cảm. Chỉ cần bạn nhìn bé là bé có thể thu hút sự chú ý của bé và bé tưởng đó là dấu hiệu đã đến giờ chơi. Bạn càng giao tiếp với bé nhiều buổi tối, bé càng cảm thấy hứng thú và muốn dậy chơi. Vì thế, khi bạn đến với bé vào buổi tối, đừng giao tiếp bằng mắt với bé, nói chuyện một cách phấn khích hay mở bài hát yêu thích của bé cho bé. Hãy nhìn vào người bé và giúp bé đi ngủ trở lại bằng giọng thì thầm và những cái ôm chạm nhẹ nhàng.

Nếu bé vẫn tiếp tục khóc, kiểm tra xem bé có phải bị quá nóng, quá lạnh hay bỉm bị bẩn, hay bé bị đau, khó chịu ở đâu không. Nếu không, có thể bé bị đói. Vẫn để đèn tối và đưa bé ra khỏi cũi. Cho bé ti mẹ hoặc ti bình. Bé có thể tỉnh dậy lúc mới ti nhưng nếu không, nhẹ nhàng mở miệng bé và cho bình sữa vào, cho đến khi bé mút bình sữa. Sau khi bé ti xong, đặt bé trở lại cũi nhẹ nhàng, không nói chuyện hay tương tác gì với bé.

Một lưu ý nữa là nếu bé thức dậy giữa đêm, mẹ nên thay bỉm trước rồi mới cho bé ăn và đặt bé xuống giường ngay sau đó. Mẹ nên hạn chế tối đa hoặc bỏ hẳn việc thay bỉm vào ban đêm bằng cách chọn loại bỉm chất lượng cao để giữ bé thoải mái trong thời gian dài nhất. Nếu thực sự cần phải thay, mẹ hãy vệ sinh cho bé bằng khăn lau ấm để tránh việc bé bị nước mát/lạnh kích ứng sẽ dễ bị tỉnh giấc.

                                  BẤM VÀO ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT DỊCH VỤ

– ĐỢI ĐẾN KHI BÉ SẴN SÀNG ĐỂ LUYỆN NGỦ
Tuân theo những tip trên sẽ giúp xây dựng thói quen ngủ lành mạnh và bạn có thể bắt đầu ngay từ tháng đầu đời. Bé sẽ không sẵn sang để luyện ngủ cho đến khi bé tròn ít nhất 4 tháng. Lúc đó bé không những sẵn sang để ngủ giấc dài mà còn sẵn sang tiếp nhận những cách luyện ngủ.

Nếu bé lại tỉnh giấc đêm trở lại, đừng quá lo , có thể đó chỉ là vấn đề tạm thời. Bé thường gặp những vấn đề về giấc ngủ vào những bước phát triển chính hoặc thay đổi lịch sinh hoạt như đi du lịch, bị ốm… Nhiều cha mẹ cũng ghi nhận những vấn đề giấc ngủ vào khoảng 4 tháng khi chu kì ngủ của bé thay đổi và mốc 9 tháng khi nỗi sợ xa cách tăng lên. Để vượt qua thời kì này, hãy quay lại những nguyên tắc cơ bản trên. Nếu bé đã đủ lớn, hãy thử chọn một phương pháp luyện ngủ và thử 1 tuần. Nếu không cải thiện, hãy thử lại hoặc thử một phương pháp khác.

Chúc các mom thành công ✌️

Bên cạnh những thông tin bổ ích dành cho mẹ chăm con, Bluecare – ứng dụng đặt lịch chúng mình còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc Mẹ & Bé: Tắm Bé  Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh – Massage Chăm Sóc Mẹ Bầu Toàn Diện tại nhà– Dịch Vụ Điều Dưỡng – Hộ Sinh Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện Tại Nhà Hoặc Bệnh Viện (Vú Em – Bảo Mẫu)

Tất cả đều do những điều dưỡng viên Bluecare có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện, Mẹ không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn biết trước giá tiềntự do lựa chọn thời gian phù hợp với gia đình, thanh toán linh hoạt …

Bluecare là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ trẻ trong thời đại mới.

👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app 

☎️ Hotline: 0985768181.

                                     BẤM VÀO ẢNH ĐỂ TẢI APP

Xem thêm:

Contents

Tập thể dục cho trẻ sơ sinh – 4 Hoạt động đơn giản mà hiệu quả giúp bé nhanh cứng cáp

Những dấu hiệu chỉ cần nhìn qua là đoán được con đang thiếu chất gì, bố mẹ cần lưu ý

7 Điều trẻ sơ sinh sợ nhất nhưng mẹ vẫn hay làm vậy với con

Hóa giải nguyên nhân vì sao 90% trẻ nhỏ thích nằm ngủ úp bụng, sấp mặt

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*