9 biện pháp chữa vàng da sơ sinh tại nhà

Vàng da sinh lý thường biến mất sau một thời gian ngắn mà không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào. Trong khi đó, vàng da bệnh lý ở trẻ sơ sinh có thể gây biến chứng vàng da nhân não, có thể khiến trẻ tử vong hoặc để lại di chứng chậm phát triển ở trẻ. Dưới đây là 9 biện pháp chữa vàng da sơ sinh tại nhà.
chữa vàng da sơ sinh tại nhà bằng Ánh sáng mặt trời
chữa vàng da sơ sinh tại nhà

Contents

Ánh sáng mặt trời:

Nếu bé chỉ bị vàng da nhẹ bé không cần phương pháp trị liệu bằng chiếu đèn bạn có thể thử cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đừng để em bé chiếu sáng dưới ánh mặt trời trực tiếp, vì em bé có thể bị cháy nắng.
chữa vàng da sơ sinh tại nhà bằng nước lúa mì
chữa vàng da sơ sinh tại nhà

Nước ép lúa mì:

Cỏ lúa mì giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của em bé. Một vài giọt nước ép lúa mì có thể được thêm vào thức ăn trước khi cho trẻ bú. Nếu em bé được bú sữa mẹ, người mẹ có thể uống nước ép lúa mì và bé sẽ nhận từ sữa mẹ.

Cho ăn thường xuyên:

Em bé phải được cho ăn thường xuyên. Nếu bé không thể bú mẹ được vì lý do nào đó nên cho sữa ngoài. Việc cho ăn thường xuyên sẽ giúp đẩy bilirubin và giúp gan hoạt động tốt. Em bé sẽ nhanh hết bị vàng da.

Ngừng cho bú sữa mẹ tạm thời:

Ở một số trẻ sơ sinh, sữa mẹ có thể khiến bé phát triển bệnh vàng da. Trong những trường hợp như vậy, người mẹ sẽ phải ngừng cho bú sữa một thời gian. Trong khi chờ đợi, bé cần được cho ăn sữa công thức và người mẹ phải tiếp tục hút sữa ra ngoài để đảm bảo cung cấp tốt khi bé sẵn sàng ăn sữa mẹ.

Chiết xuất của táo tàu

Các chất chiết xuất của táo tàu được biết đến là có lợi trong chữa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Một vài giọt chiết xuất này có thể được cho trẻ ăn để giúp điều trị bệnh vàng da.

Các chất bổ sung:

Nếu em bé được cho uống sữa công thức, bác sĩ có thể kê toa các chất bổ sung có thể giúp chữa bệnh vàng da cho bé.

Liệu pháp chiếu đèn:

Đây là phương pháp thay thế cho liệu pháp trị liệu bằng ánh sáng tại bệnh viện. Liệu pháp chiếu đèn giúp làm giảm bilirubin và sau đó được bài tiết qua nước tiểu của em bé. Giường chiếu đèn là cách để cho trẻ sơ sinh trị liệu bằng ánh sáng ở nhà. Em bé được bọc trong chăn và được chiếu đèn để trị vàng da.

Dược thảo bổ sung:

Mẹ có thể dùng các chất bổ sung thảo dược như trà hoa chuông, trà bồ công anh… Các sản phẩm thảo dược tự nhiên giúp giải độc và trẻ nhận được lợi ích của nó thông qua sữa mẹ.Theo Boldsky

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề, bổ sung thông tin:
Tổng quan các phương pháp điều trị vàng da cho béCon bị vàng da kéo dài – Mẹ phải làm gì?Thời gian vàng để điều trị vàng da sơ sinh hiệu quả.Tắm nắng có chữa được vàng da không?Tự chữa vàng da tại nhà – Bé sơ sinh phải nhập viện điều trị đặc biệt9 Biện pháp chữa vàng da sơ sinh tại nhà.Review dịch vụ xét nghiệm vàng da sơ sinh tại nhàReview dịch vụ chiếu đèn vàng da sơ sinh
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*