Thực phẩm tuyệt đối không cho bé ăn khi đói

Khi mẹ chưa kịp chuẩn bị xong bữa ăn chính, mẹ thường cho bé ăn tạm một số loại ăn vặt khi bé đói bụng. Tuy nhiên, có những món không thể trở thành thực phẩm cho bé khi đói. Mẹ cần lưu ý vì chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé đấy mẹ nhé.

1. Kẹo

Đồ ngọt không thể là thực phẩm cho bé khi đói mẹ nhé, đặc biệt là kẹo. Kẹo là một trong số những món đồ ăn vặt yêu thích của hầu hết các bé. Khi các bé bụng đói, lại có sẵn vài viên kẹo thì bé khó có thể kiềm chế được. Nhưng việc ăn kẹo trước bữa ăn đặc biệt khi bụng bé còn đang rỗng sẽ làm cho bé cảm thấy ngang dạ. Lúc này bé sẽ không muốn ăn bữa chính và làm cơ thể không hấp thu được các thực phẩm bổ dưỡng.

Ngoài ra, bé hay ăn kẹo trước bữa ăn sẽ làm bé chán ăn, chậm lớn. Do kẹo chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều lúc đói sẽ làm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, không tốt cho sức khỏe.

Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-1 Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-2

2. Sữa

Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên việc uống sữa lúc đói sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều nhiệt lượng hơn là các chất dinh dưỡng. Cách uống sữa đúng nhất khi lúc đói là mẹ nên kết hợp sữa và cho bé ăn cùng các đồ ăn nhẹ như bánh mì hay các thực phẩm có chứa tinh bột…

Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-3

3. Quả hồng ngâm

Trong mùa thu, hồng ngâm cũng chính là một trong số loại quả được nhiều bé yêu thích. Tuy nhiên, quả hồng ngâm chứa nhiều acid tannic và pectin, phản ứng với acid trong dạ dày và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sỏi thận. Vì vậy hồng ngâm cũng không thể nằm trong danh sách những thực phẩm cho bé khi đói đâu mẹ nha.

Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-4

4. Cà chua

Cà chua cũng là loại quả rất tốt nhưng cà chua lại chứa nhiều acid có thể gây ra phản ứng với dịch dạ dày và là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Do vậy khi bé đang đói các mẹ không nên cho bé ăn các món chứa nhiều cà chua vì có thể làm hại dạ dày của bé.

Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-5

5. Chuối

Chuối là loại quả rất lành, cực kì bổ dưỡng nhưng lại không nên cho bé ăn lúc đói vì lượng magie cao trong chuối có thể làm rối loạn cân bằng magie-canxi trong cơ thể, gây hại cho hệ tim mạch.

 

Thực-phẩm-tuyệt-đối-không-cho-bé-ăn-khi-đói-6

ĐẶT LỊCH CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ
BẤM VÀO ẢNH ĐỂ TẢI APP
bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*