Sinh thường và những lợi ích

Ngày nay, tỷ lệ sản phụ sinh mổ đang không ngừng gia tăng. Chị em lựa chọn sinh mổ với nhiều lý do, dù có ca không thực sự cần thiết phải mổ.
Tuy nhiên, chị em cần biết rằng nếu mẹ có sức khỏe thai kỳ hoàn toàn bình thường thì sinh thường tự nhiên vẫn là phương pháp có lợi nhất cho cả bà mẹ và em bé.

Contents

Giảm nguy cơ tử vong cho mẹ:

Tỷ lệ thai phụ tử vong do sinh thường thấp hơn sinh mổ, đặc biệt cũng không phải lo việc vết mổ bị nhiễm khuẩn hay có các biến chứng khác.

Mẹ nhanh phục hồi sau sinh: Phụ nữ chọn đẻ thường tự nhiên thường sẽ phục hồi rất nhanh sau ca sinh nở bởi ít bị ảnh hưởng của thuốc. Khi không sử dụng thuốc trong quá trình sinh nở, phụ nữ hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được mọi thứ đang diễn ra. Sau ca sinh, người mẹ thấy nhẹ bẫng, đứng lên đi lại sớm và sẽ nhanh phục hồi hơn. Những bà mẹ sinh thường cũng sẽ sớm được cho con bú và đây là cách giúp cơ thể tiết ra hormon giảm đau, giúp mẹ sớm lấy lại sức khỏe nhanh nhất. Nhiều bà mẹ cảm giác hưng phấn hơn do hormon endorphin được giải phóng trong khi sinh. Endorphin giúp bạn vui vẻ, yêu đời, tự tin và tràn đầy sức sống.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngủ

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️ 👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

Giảm nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cho mẹ:

Phụ nữ sinh thường sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh viêm nội mạc tử cung do sản dịch thoát tốt hơn, đồng thời không bị các tác dụng phụ từ thuốc gây mê, gây tê của ca phẫu thuật.

Bé được bú mẹ sớm hơn, gắn kết mẹ con hơn:

Trẻ chào đời bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên sẽ tỉnh táo và nhanh bú mẹ hơn trẻ đẻ mổ. Thêm nữa, mẹ đẻ mổ sẽ phải sử dụng đến một số loại thuốc và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn sữa tiết ra. Những em bé được sinh ra từ những bà mẹ này cũng sẽ khó bú mẹ hơn những em bé sinh thường tự nhiên. Với việc dễ dàng cho con bú ngay sau sinh sẽ giúp kết nối tình mẹ con sớm hơn các mẹ sinh mổ. Rất nhiều trường hợp sau sinh mổ vì quá đau đớn mà không thể bế con hoặc cho con bú theo dự định ban đầu. Cần nhấn mạnh rằng việc cho con bú càng sớm thì càng tốt sau sinh.

An toàn khi mang thai lần sau:

Sau khi mẹ sinh thường có thể chủ động có thai lại lần 2 nếu muốn. Nhưng sinh mổ thì phải đảm bảo thời gian ít nhất là 2-3 năm mẹ mới có thể mang bầu lại để đảm bảo an toàn. Và khi mẹ sinh mổ lần đầu thì hầu như đến lần sinh thứ 2 cũng sẽ phải sinh mổ.
LÊ THỤC ANH

Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU SẮP SINH TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM ĐỂ THAI NHI AN TOÀN, KHỎE MẠNH

GÂY TÊ KHI MỔ ĐẺ CÓ GÂY RA HỘI CHỨNG ĐAU LƯNG VỀ SAU KHÔNG?

Một số tai biến có thể gặp trong quá trình sinh mổ

Sinh khó do kẹt vai tai biến sản khoa tai biến sản khoa bi thảm và đáng sợ nhất

Nên đẻ thường hay đẻ mổ

RẠCH TẦNG SINH MÔN KHI SINH THƯỜNG – NỖI KINH HOÀNG CỦA CÁC MẸ BẦU KHI VƯỢT CẠN – LÀM SAO ĐỂ KHÔNG PHẢI RẠCH TẦNG SINH MÔN?

PHỤC HỒI HỆ VI KHUẨN ĐÓNG VAI TRÒ HÌNH THÀNH HỆ MIỄN DỊCH Ở TRẺ SINH MỔ

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*