Hạnh phúc người phụ nữ quyết định hạnh phúc gia đình

Tỷ phú Bill Gates và vợ ông từng khuyên con cái của mình rằng: Chọn 1 người bạn đời là quyết định quan trọng nhất cuộc đời của các con, hơn cả chọn trường hay sự nghiệp”, và ông luôn hạnh phúc với quyết định chọn bà Melinda-người phụ nữ mang lại những năng lượng tích cực cho suốt cuộc đời ông. Khoa học cũng đã cho thấy rằng: những người phụ nữ hạnh phúc sẽ nuôi dưỡng ra những đứa trẻ hạnh phúc, ảnh hưởng đến sự hạnh phúc của người chồng và là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc chung của cả gia đình. Kết quả đến từ nghiên cứu mới nhất trên 13,000 gia đình tại Anh, dẫn đầu là GS. McKay, ĐH Lincoln, Mỹ. Điều này có nghĩa gì? Và chúng ta nên làm gì để người phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc?

Ý NGHĨA CỦA GIÁ TRỊ SỐNG HẠNH PHÚC
Vị Giáo Sư tại một hội thảo tôi từng tham dự đã hỏi: liệu anh chị có nghĩ 1 người trẻ 50 tuổi khi chết có cảm thấy hối tiếc so với 1 người già hơn 80 tuổi? Đa phần mọi người nghĩ rằng: người trẻ chết sớm quá, thật đáng tiếc! Vị GS trả lời, điều này tùy vào giá trị sống hạnh phúc của họ bao nhiêu? Mọi người đều ngạc nhiên, thế nào là giá trị sống hạnh phúc? Vị GS này nói: giả sử nếu người 80 tuổi dành 49 năm đầu sống cống hiến khỏe mạnh, nhưng 31 năm cuối sống trong bệnh tật, áp lực, tranh đua -trong khi người 50 tuổi chỉ mất 1 năm cuối đời sống trong bệnh tật và đau khổ, thì giá trị sống hạnh phúc là giống nhau, nhưng giá trị sống không hạnh phúc là cách nhau rất lớn. Cuộc sống con người, không chỉ tính bằng số năm tồn tại, mà còn tính là số năm họ cống hiến, hạnh phúc và làm người khác hạnh phúc như thế nào. Đó gọi là giá trị sống hạnh phúc.

Trong gia đình, giá trị sống hạnh phúc được tính không bằng bao nhiêu năm bạn làm mấy cái kỷ niệm ngày cưới, mà bao nhiêu thời gian các bạn sống hạnh phúc cùng nhau.

Hạnh phúc từng cá nhân trong gia đình đều quyết định hạnh phúc chung của cả gia đình. Và bây giờ chúng ta cần lên tiếng cho vai trò của người vợ, người mẹ. Với những bằng chứng hiện tại, họ được xem là hạt mầm hạnh phúc của gia đình.

Không có mô tả ảnh.

🎯#𝗕𝗟𝗨𝗘𝗖𝗔𝗥𝗘 – Ứng dụng đặt lịch, MASSAGE BẦUTẮM BÉTHÔNG TẮC TIA SỮACHĂM SÓC MẸ SAU SINH tại nhà và nhắc & đặt lịch TIÊM CHỦNG VẮC XIN🙆‍♀️ 👉Link cài đặt ứng dụng: https://bluecare.vn/app  ☎️ Hotline 0985768181.

LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI PHỤ NỮ HẠNH PHÚC?
Nếu bạn là chồng và muốn gia đình luôn hạnh phúc, hãy “nuông chiều” cô ấy ngay từ bây giờ, nhưng làm gì cũng có liều lượng. Đây là những cách mà bạn có thể tham khảo:

1. Hãy là người lạc quan
Người phụ nữ vui, khi những người trong mối quan hệ ràng buộc của họ vui như chồng cô ấy, con cô ấy và gia đình cha mẹ cô ấy. Tránh mang những bực bội công việc về nhà, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân để bạn luôn khỏe mạnh vui vẻ, trò chuyện với con cái để chúng nó cũng vui, và thỉnh thoảng hỏi thăm gia đình của cô ấy.

2. Chia sẻ công việc với cô ấy
Thực ra, phụ nữ không muốn bắt chồng họ làm việc nhà, nhưng cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu 1 vài dịp trong ngày bạn giúp cô ấy làm gì đó, như nấu bữa sáng nhanh bánh mì ốp la chẳng hạn, cho con bú sữa, rửa chén 1 bữa ăn… chỉ cần vậy là đủ.

3. Đừng tranh cãi, hãy rộng lượng
Phụ nữ bị nhiều ảnh hưởng như hormone của cô ấy, có thể làm tinh thần cô ấy “chênh vênh” vài dịp trong ngày, thậm chí trong vài tuần, đặc biệt lúc cô ấy mang thai, cho con bú, hay đến “ngày kỵ”. Khi cô ấy bực bội, đó là lúc bạn thể hiện sự rộng lượng, im lặng và bớt tranh cãi. Cô ấy sẽ biết ơn bạn vì điều này.

4. Cử chỉ yêu thương, chỉ cần ít nhưng đều đặn là được
1 cái ôm, 1 nụ hôn cuối ngày, 1 cái nắm tay hay 1 câu chúc ngủ ngon…chỉ cần chọn 1 trong những cái đó, nhưng hãy làm hằng ngày. Đó là đủ và thiết thực hơn những món quà vào những dịp nào đó.

5. Hãy cho cô ấy mua sắm
Mối liên hệ của phụ nữ và mua sắm là có thật, họ sinh ra để dành cho việc này. Thực ra, cô ấy có kỹ năng cho việc mua và cả lựa chọn điều tốt nhất, nên đừng lo lắng cô ấy bị “cuồng”. Tất cả họ đều biết điểm dừng nếu được cho thoải mái. Ngược lại, càng phàn nàn họ lại càng mất kỹ năng này. Cứ để cô ấy làm đúng sở trường của mình.

6. Chăm sóc con cái với cô ấy
Trẻ con cần cả cha lẫn mẹ trong giáo dục và vui chơi, đặc biệt quan trọng giai đoạn trước 6 tuổi. Dành 15-20 phút để chơi, giao tiếp với các con để cô ấy làm điều cô ấy thích trong lúc đó.

7. Có không gian của nhau
Đi dạo trong công viên buổi chiều là thích hợp nhất.

8. Đừng bắt cô ấy làm đồ nhậu cho mình với bạn bè mình
Cô ấy không phải ích kỷ, mà là, điều này đang là vi phạm vùng thoải mái của mỗi người. Mỗi người đều có vùng thoải mái, trong đó bạn bè là nằm trong vùng này. Nếu bạn đó là bạn chung của cô ấy và bạn thì nó không là vấn đề. Nhưng, nếu không phải, thì không gì là ích kỷ khi cô ấy từ chối. Nếu đặt là bạn và được lựa chọn, thì bạn cũng sẽ làm như cô ấy.

Bs. Anh Nguyen

 

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*