Bài thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh bằng dau diếp cá cực hay

Phương pháp hạ sốt, trị ho cho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá với nước vo gạo đem đun sôi 20phut, để nguội & cho bé uống bảo đảm bé sẽ sớm khỏi sốt, ho nhất là trong giai đoạn sốt mọc răng. Các bé đang trong giai đoạn mọc răng thường hay sốt, sốt cao. Có bé mọc răng liên tục nên hầu như lúc nào người cũng âm ấm. Nhiều mẹ thường cho bé uống thuốc hạ sốt (thuốc vừa hạ sốt, vừa giảm đau). Tuy nhiên uống nhiều thuốc hạ sốt cũng không phải là cách làm hay đâu nhé. Có rất nhiều loại cây cỏ xung quanh chúng ta vừa an toàn, rẻ tiền mà có công dụng hạ nhiệt rất tốt, trong đó có cây diếp cá.

Diếp cá là loại thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt cho trẻ sơ sinh

Diếp cá không chỉ là một loại rau thơm ngon mà còn là một vị thuốc hết sức tốt, an toàn. Diếp cá được xem là một loại kháng sinh tự nhiên nhẹ, tốt cho trẻ em. Diếp cá có tính mát nên các mẹ có thể dung làm thực phẩm cho bé (có thể cho vào cháo, nấu canh) hoặc tắm cho bé cũng rất tốt. Tắm lá diếp cá có thể làm cơ thể mát, không còn rôm sẩy, mẩn ngứa.

Bài thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh bằng dau diếp cá cực hay

Hạ sốt cho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá như sau

Nếu bé bị sốt hay ho thì uống diếp cá sẽ giúp bé cải thiện tình trạng bệnh rất nhiều. Các mẹ lấy một nắm diếp cá, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ, hoặc xay nhỏ. Sau đó các mẹ lấy nước 1 bát nước vo gạo (đặc) cùng diếp cá đã giã nhỏ vào nồi, đun sôi. Nên đun sôi hỗn hợp này trong 20 phút và để nguội, chắt cho cho bé uống. Các mẹ đừng lo diếp cá tanh nhé, mùi tanh này sẽ biến mất sau khi đun sôi. Nếu các mẹ muốn dễ uống thì có thể cho thêm vài hạt đường (rất ít thôi nhé).

Các mẹ có con bị sốt, ho nhẹ thì nên cho bé uống nước này sau khi ăn một tiếng nhé và cho uống khoảng ba lần/ngày. Cho bé uống liên tục 2 – 3 ngày hoặc tới khi hết sốt. Nếu bé nào sốt quá cao thì các mẹ có thể kết hợp cho bé uống nước và đắp bã diếp cá. Để giảm sốt nhanh, các mẹ cho bé đắp ở trán, hai bên nách của bé. Có thể lau người cho bé bằng nước diếp cá để nhanh có tác dụng. Kháng sinh tự nhiên trong diếp cá sẽ giúp các bé yêu nhanh chóng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, chống sốt.

Lưu ý:

Khi con trẻ bị sốt ba mẹ nên theo dõi sát sao và liên tục sự thay đổi nhiệt độ của trẻ bằng nhiệt kế thủy ngân truyền thống hoặc nhiệt kế điện tự có độ chính xác cao của các thương hiệu uy tín như POLYGREEN của CHLB Đức

Xem thêm:

 

Chăm sóc trẻ bị sốt – 11 sai lầm chết người

Mách mẹ cách sơ cứu tại chỗ khi bé sốt co giật

20 Cách Hạ Sốt Dân Gian Cho Bé Không Cần Dùng Thuốc

Có nên sử dụng viên đặt hay dán miếng hạ sốt cho trẻ sơ sinh không?

 

bluecare
Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare