Review đi đẻ bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH

Bài viết review đi đẻ bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH của mom Cô Nhi trong hệ thống facebook group dành cho mẹ và bé lớn nhất Việt Nam.

Lại là e đây 😂 hôm nay e chia sẻ về bv SIH( phụ sản quốc tế SG) cho ai còn đang lăn tăn đây ạh!
-E sinh bé t2 vào ngày 20/10/2019 ở SIH
– Do lần đầu sinh ở bv TD vẫn còn ám ảnh nên bầu đợt 2 e cũng rất khó khăn trong việc chọn bv để sinh và trong đầu cũng nghĩ là chỉ chọn bệnh viện nào gần nơi mình ở, tiện cho việc đi lại. E cũng tìm kiếm và chọn đc 2 bv đó là SIH và ĐHYD. Lên mạng và các trang tìm kiếm thì đọc một số bài các Mom trước chia sẻ là bv SIH đùn đẩy trách nhiệm, ưu tiên đẻ mổ, hở ra là bắt mổ….bản thân cũng lo và đau đầu về việc chọn bệnh viện 😅

Review đi đẻ bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH
Click vào ảnh để xem chi tiết

– Đến tháng thứ 5 thì e được giới thiệu bác Đức ở sih để khám và đỡ sinh, lay hoay đến phòng khám của bác thì thấy bác cũng đã lớn tuổi và bác không nhận đỡ sinh buổi đêm. Bản thân e thì chỉ muốn một ng khám và đỡ sinh cho mình trong cả thai kì nên đành thôi, gạch tên bác Đức 😂
– Trong quá trình chưa tìm ra được bác sĩ nào đồng hành cùng mình thì e vẫn đến khám ở bv theo lịch khám và ai khám cũng đc. Lân la hỏi mấy c hộ lý là ở đây ai đỡ đẻ mát tay và vết khâu đẹp thì đc mọi ng cho biết là có bác Nhung và bác Nga. Trong những lần khám “ai cũng được” thì e đều được khám ở bác Nhung và bác Nga. Ban đầu định theo bác Nhung nhưng bác bảo đến ngày mình sinh thì bác đi Mỹ, không đỡ sinh được, vậy là ngậm ngùi tiếp tục hành trình tìm ng đồng hành 😂. Đến tầm 7thangs thì e được khám bác Nga, bác rất tâm lý và tận tình, thái độ rất ân cần mặc dù từ lúc theo bác nhưng e chỉ được bác khám mấy lần, có những lần vào khám k gặp bác cũng đành để người khác khám, mặc dù bệnh nhân đông mà bác gặp mình là nhớ ngay nên e ấn tượng nhất về khoản này!

Review đi đẻ bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH
Click vào ảnh để xem chi tiết

– Đến ngày dự sinh e vẫn không có dấu hiệu gì, lần này đi khám cũng k gặp bác, bác sĩ yêu cầu e nhập viện, nhưng bản thân lúc đó chưa chuẩn bị tâm lý nên rất lo sợ và có xin bác sĩ cho theo dõi tại nhà. Hôm đấy thì e gọi cho bác Nga và bác cũng nói theo dõi tại nhà cũng được, khi nào đau bụng thì gọi bác.
– Đến 3h30 sáng ngày 20/10 thì e bắt đầu vỡ ối, vào đến viện gọi cho bác thì bác bảo vào làm thủ tục- xét nghiệm xong rồi bác lên, lát sau bác lại gọi bảo ”con chích mũi k đau bây giờ đi, chứ lát đau rồi chích sợ không kịp, mình đau mất sức không rặn nổi, nghe con” tự nhiên thấy xúc động lắm luôn 🥰
– vào làm thủ tục và phải xét nghiệm lại, nếu thai kì ổn và mình k bệnh truyền nhiễm thì đc sinh ở sih còn không phải chuyển về từ dũ, may mắn là cả bé và mẹ đều ổn nên được đưa lên phòng chờ sinh.
– vào phòng chờ sinh thì các mẹ được thay đồ- bơm thuốc- đo con gò. Y tá sẽ đến kiểm tra xem mấy phân roiif đưa mình vào phòng sinh. Phòng sinh ở đây 2ng một phòng, có ngăn cách ly chứ k như bv TD, cả làng cùng vào chung một phòng 🤣.
– trong lúc đợi sinh thì bác Nga có nhờ một ng đến khám xem tình trạng mình thế nào, do ctc mình lâu mở nên bác ở nhà đi chợ- nấu ăn xong rồi mới lên 🤣. Lúc bác lên cũng vừa lúc mình nở đc 8p. Bác bảo ai không cho con đẻ chứ bác là cho đẻ, bây giờ lấy sức rặn đi con 🤣. E cũng thuộc dạng khó sinh nên sinh bé này 2,9kg mà không rặn nổi, tội bác và mấy c hộ lý đứng canh suốt. Vật vả hơn 30p cũng xong, bé sinh ra được da kề da với mẹ luôn, trong thời gian bác may tsm thì bác chia sẻ chuyện này chuyện kia rất tâm lý.
– may xong tsm thì e đc chuyển về phòng, do không còn phòng vip nên e ở phòng 2ng/ phòng nhưng cũng rất rộng và thoải mái, có nôi riêng cho bé, phòng sạch sẽ, đợt e sinh thì bệnh viện đang sửa chữa nên sau này cũng trừ đc mấy trăm nghìn tiền phòng ( e k còn hoá đơn viện phí nên k nhớ rõ)
– Mỗi sáng y tá vào rửa vết thương- chiếu plasma và gửi thuốc cho mỗi ng. Đêm đến ai có đau vết khâu k chịu được thì gọi y tá là họ cũng đến nhét thuốc giảm đau cho mình.
– Cơm ở đây thì thật sự rất ngon- 1 phần cơm 2 mẹ con mình ăn không hết, có menu cho mình chọn. Ăn uống khoa học và sạch sẽ

– Cả bé và mẹ khi sinh và ra viện đều được kiểm tra rất kỹ, y tá đến từng phòng gọi và hướng dẫn người chăm đưa bé đi khám, còn mẹ thì ngồi xe đẩy đi
– Trước khi ra viện, bé nhà e được tặng một giỏ quà( tả-dung dịch vệ sinh- sữa- 2 bộ đồ-nón…) chỉ tặng cho ai đăng kí gói sinh thôi ạh.
– E đăng kí gói sinh thường 14,5 tr đã bao gồm tiền phòng 3 ngày…, khoản này các mẹ đến bv sẽ đc tư vấn rõ hơn ạ! E có làm xét nghiệm trước khi sinh- mũi đẻ k đau- yc bác sĩ nên tiền viện phí tầm 22-24tr ( e mất hoá đơn nên k nhớ rõ 😭)
– Đến khi mình về nhà thì bv vẫn gọi hỏi thăm tình hình sk thế nào, vết thương có ổn k….
– Ở bv có dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, bạn nào cần thì cứ hỏi là sẽ đc sắp xếp. Còn riêng e thì đã đặt trước qua app Bluecare! ( dv bên này rất tốt- chuyên nghiệp-hiệu quả)

-Nói chung ai có ý định sinh ở đây thì k cần lăn tăn nữa đâu ahh, e thấy giá rất hợp lý, mà cách phục vụ của mọi người rất ok. Bản thân e thì thấy mỗi lần đẻ đều đau kinh khủng nên phải chọn bv nào bác sĩ, y tá ân cần, csvc ổn để bù đắp lại phần nào,!
💕💕💕💕Chúc các Mom có một thai kì khoẻ mạnh- mẹ tròn con vuông👶🏻

Người review: Mom Cô Nhi

Click vào ảnh để xem chi tiết

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*