Review bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH

Bài viết review bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn – SIH của mom Thiên Ân trong hệ thống facebook group dành cho mẹ và bé lớn nhất Việt Nam của Bluecare.

Chào các mẹ! E đã vượt cạn thành công. Và theo lời hứa e sẽ review quá trình “tung tăng” đi đẻ của e. Hy vọng có chút hữu ích cho các mẹ. Em sinh mổ lần 2. Lý do e ko đẻ thường dc là vì e bị giới hạn khung xương chậu 😭.
Lần 2 mang thai e theo khám bác Lê Văn Hiền – bác có phòng khám Hiền Đức – 81 Bùi Thị Xuân Quận. 1 HCM.


Quá trình mang thai e tương đối an toàn, làm đủ các xét nghiêm trọng quá trình mang thai và e có làm thêm NIPT cho yên tâm. Thai dc 38w3d thì e ra dịch nâu đỏ nên e đi khám thì dc biết là ctc bị hở. Mà nhà em ở Vũng Tàu nên khả năng vỡ ối đột xuất cao nên e tham khảo ý kiến thì quyết tâm mổ lấy thai khi 38w5d. Mới đầu e cũng khá phân Vân giữa An Sinh và Phụ sản quốc tế. Cuối cùng em chọn Phụ sản quốc tế (SIH). Ở SIH có 3 gói cho các mẹ lựa chọn hoặc các mẹ có thể chọn theo kiểu mình xài dịch vụ nào thì tính tiền dịch vụ đó. Mình sinh mổ lần 2 nên giá combo là 27tr ( bao gồm tất cả dịch vụ sinh và chăm sóc bé). Nếu có phát sinh thì tính thêm.

Tiền phòng tiêu chuẩn trong gói là 1tr/ngày, mình nâng cấp phòng thì sẽ tính thêm. Mình chọn cách bao phòng lun giá sẽ là 2tr/ngày. Vì bạn tư vấn nói phòng riêng 1giường hết rồi nên mình chọn cách bao phòng 2 giường để cho thoải mái và ít nhất có thể ko bị lây bệnh dịch corona đang diễn ra. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện thì mình lên nhận phòng. ( khi khám tại phòng khám của bác Hiền thì bác đã làm hết các xét nghiệm cần thiết trước khi sinh nên vào bv mình ko cần làm lại nữa, mình thấy rất tiện và chi phí cũng rẻ hơn nữa nè).

Nhận phòng xong sẽ có các cô y tá và hộ lý đo tim thai liên tục và hỏi han sức khỏe mình. Các cô sẽ làm vệ sinh và căn dặn mình về việc quá trình sinh mổ. 6h sáng ngày 3.2 mình vào phòng mổ: các mẹ hãy cbi tâm lý thật tốt nhé vì phòng mổ rất rất lạnh mình bước vào mà 2 hàm răng va vào nhau lập cập nhưng các cô y tá liên tục hỏi han và Nc nên mình cũng vơi bớt sự lo lắng. Đúng 6h45 mình dc gây tê tủy sống. Bác sĩ gây tê rất nhanh và ko đau lắm chỉ hơi nhói khi kim đâm vào. Bắt đầu mổ thì 6h50 bé nhà mình đã oe oe….. nghe con khóc mà mình mừng rơi nước mắt. Sau đó bé dc đã kề da mẹ trong 1h ( cái này mình yêu cầu) vì bt bé chỉ kề mẹ tầm 15p là sẽ vào dưỡng nhi. Sau đó mình dc chuyển qua hồi sức và lúc này mình mới thấy dc sự đau dạ con lần 2 hic hic….. mình nằm tầm 7 tiếng trong hồi sức và dc đưa về phòng. Sau đó bác sĩ đánh giá Sk bé xong thì bé mới dc về với mẹ.

Các mẹ nhớ cô gắng đi lại và vận động sớm nhé vì càng vận động nhiều thì sẽ nhanh đẩy sản dịch ra nhiều và phục hồi nhanh hơn. Cho bé bú sớm thì sữa càng về nhanh.
Về phòng ơ tại SIH thì khá sạch sẽ, 1 ngày thay rác 2 lần, lau nhà 1 lần.
Chăm sóc mẹ : rửa vệ sinh 2lần/ngày, thăm khám mẹ 1lan/ngày , chích thuốc 2lần/ngày
Chăm sóc em bé : khám bé 1 lần/ngày, tắm bé 1 lần/ngày
Ăn uống : 3 cữ ăn chính, 1 cữ phụ, 2 hộp sữa, 4 chai nước suối. Đồ ăn nấu ngon phù hợp cho bà đẻ và rất nhiều lun. Mình toàn ăn dư mặc dù mình thuộc dạng ăn nhiều.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Thái độ: từ bác sĩ tới nhân viên tư vấn, hộ lý, điều dưỡng rất nhỏ nhẹ và nhiệt tình. Chỉ cần gọi là họ tới ngay. Đặc biệt bác sĩ nhi rất dễ thương và rất nhiệt tình giải thik cho mình về các vấn đề của bé.

Chi phí của mình hết 34tr cho lần sinh mổ thứ 2. Và mời bác Hien đỡ đẻ thêm 3tr5, Phát sinh do tiền phòng và tiền mình làm xét nghiệm cho bé thêm.

Nên các mẹ yên tâm lựa chọn sinh ơ đây nhé. Chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông.

Về tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh thì cũng như nhiều mẹ khác em đã đặt combo 20 buổi tắm bé + chăm sóc mẹ sau sinh qua app Bluecare, bên này rất nhanh chóng, an toàn và linh hoạt và chuyên nghiệp đúng như các mẹ đã review.

Người review: Mom Thiên Ân

Nguồn:

Tâm Sự Chuyện Mang Thai

CHUYỆN MANG THAI

REVIEW KHÁM THAI VÀ CHỖ ĐẺ

HỘI CHUỘT VÀNG 2020

Xem thêm:

bluecare https://bluecare.vn/app

Bấm vào ảnh để tải App Bluecare

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*